Hoạt động của tổ kiểm tra liên ngành Môi trường-|-Hội nghị phát động ký kết giao ước thi đua khối thi đua các sở, ban, ngành kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017-|-Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng và tuyên dương các tập thể , cá nhân là điển hỉnh tiên tiến năm 2016-|-Phát động và triển khai cuộc thi "Ý tưởng khoa học" tỉnh Bà Rịa - Vũng Tài lần thứ II năm 2017-|-Hội nghị tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường-|-Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND huyện Đất Đỏ về công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai.-|-Ngày khí tượng thế giới 2017-Hiểu biết về mây-|-Một số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới 2017-|-Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND thành phố Bà Rịa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai.-|-Phát động và triển khai phong trào thi đua chuyên đề "Giải quyết nhanh thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp" năm 2017-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


áo khoác nữ Hôm nay : 3154

Ford Ranger 2016, Ford EcoSport, Ford Everest, Ford Explorer 2017, Ford Fiesta, Ford Focus, Transit 2016, Ford Mustang Tháng hiện tại : 102070

giá xe Yamaha Tổng lượt truy cập : 6691536

Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Ngày nước thế giới 2017
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
Lịch công tác tuần
DANH BẠ ĐIỆN TỬ
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến
Ngày đại dương thế giới 8/06

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng tài nguyên khoáng sản

Thứ hai - 03/10/2011 23:38
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi lễ

Sáng 1/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Tổng cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS). Tới dự có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT Mai Ái Trực và Phạm Khôi Nguyên; Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT; các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Mạnh Hiển, Bùi Cách Tuyến, Trần Hồng Hà, Chu Phạm Ngọc Hiển, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TN&TN, Sở TN&MT các tỉnh, thành; các doanh nghiệp và đông đảo CB CCVC thuộc Tổng cục ĐC&KS.

Ông Tạ Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ TN&MT công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Tổng cục ĐC&KS và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục ĐC &KS; Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thuấn giữ chức Tổng cục trưởng; các ông Nguyễn Quang Hưng, Bùi Vĩnh Kiên, Đỗ Cảnh Dương giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐC& KS.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nêu rõ: “Kể từ khi Nha Kỹ nghệ (tiền thân của Tổng cục ĐC&KS ngày nay) được thành lập ngày 02/10/1945, mô hình tổ chức bộ máy của các đơn vị địa chất, khoáng sản đã qua nhiều lần thay đổi theo các giai đoạn lịch sử của đất nước. Từ năm 2003 đến nay, Cục ĐC&KS Việt Nam làđơn vị trực thuộc Bộ TN& MT, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về địa chất và khoáng sản. Trong giai đoạn này, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Cục đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành về mọi mặt, góp phần vào những thành tích chung của Bộ TN&MT, cụ thể là: Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đã hoàn thiện thể chế pháp luật về khoáng sản. Luật Khoáng sản năm 2010 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2011. Hiện nay, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đang được hoàn thiện góp phần khắc phục những bất cập trong quản lý Nhà nước về hoạt động khoáng sản. Công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát hiện nhiều mỏ mới với quy mô lớn và rất lớn, làm cơ sở hoạch định phát triển một số ngành khai thác khoáng sản mũi nhọn”.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang khẳng định: Việc thành lập Tổng cục ĐC&MTthể hiện sự tin tưởng của Đảng và Chính phủ đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường và ngành Địa chất Việt Namvà xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, nhằm quản lý bảo vệ, phát triển và sử dụng tài nguyên khoáng sản hợp lý, tạo nguồn lực mạnh cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của Bộ và ngành. Bộ trưởng đề nghị Tổng cục ĐC&KS để thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ tin tưởng giao phó,trong thời gian tớicần tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính:

Một là, nhanh chóng hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Tổng cục và các đơn vị trực thuộc; tăng cường công tác cán bộ, ưu tiên sắp xếp, bố trí cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, đẩy mạnh công tác đào tạo và đào tạo lại nhằm nâng cao năng lực của cán bộ công chức, viên chức và người lao động, phấn đấu trong 10 năm tới có được một đội ngũ cán bộ khoa học địa chất giỏi chuyên môn nghiệp vụ, thông thạo ngoại ngữ, yêu ngành, yêu nghề, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Hai là, khẩn trương hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản; tham mưu, đề xuất xây dựng, trình ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới nhằm chấn chỉnh việc khai thác, chế biến và tiêu thụ khoáng sản theo hướng phát triển bền vững.

Ba là, đẩy mạnh hơn nữa công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản trên lãnh thổ và lãnh hải, làm tốt công tác đánh giá đặc điểm địa chất và tiềm năng tài nguyên khoáng sản, làm cơ sở để xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tặng hoa chúc mừng cán bộ lãnh đạo Tồng cục ĐC & KS

Thay mặt lãnh đạo và 3000 CBCCVC Tổng cục, Ông Nguyễn Văn Thuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐC & KS bảy tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, của Bộ TN&MT, các Bộ, ngành có liên quan đã tận tính giúp đỡ để Tổng cục ĐC & KS có bước phát triển như ngày hôm nay và hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy nội lực xây dựng Tổng cục ĐC&KS ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn (Theo http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng tư 2017
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2016 << 4/2017 >> 2018

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da