Lễ công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường-|-Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường các tỉnh khu vực phía Nam lần thứ XIV năm 2017-|-Hội nghị sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2017 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Hưởng ứng tham gia hội thao công đoàn viên chức tỉnh lần thứ XI năm 2017-|-Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-|-Giải bóng đá Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lần thứ III năm 2017-|-Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Cần sớm xây dựng Quy hoạch sử dụng biển Việt Nam đến năm 2050-|-Bộ TN&MT: Trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017-|-Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cần có tư duy, nhận thức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường-|-Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta”-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


xsmt Hôm nay : 3909

chân váy Tháng hiện tại : 67955

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 7200211

Ngày môi trường thế giới 5 tháng 6
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Ngày nước thế giới 2017
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
Lịch công tác tuần
DANH BẠ ĐIỆN TỬ
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến
Ngày đại dương thế giới 8/06

Trang nhất » Tin Tức » Giá đất_BTGPMB

Nhiệm vụ Giá đất và Bồi thường giải phóng mặt bằng

Thứ năm - 01/01/2009 07:32
Ngày 04 tháng 3 năm 2008 Chính phủ ban hành Nghị định số 25/2008/NĐ-CP Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó ngành Tài nguyên và Môi trường các cấp có thêm nhiệm vụ định giá đất và bồi thường giải phóng mặt bằng. Xác định qui mô và sự cần thiết của nhiệm vụ sở Tài nguyên và Môi trường đã hình thành phòng Giá đất và Bồi thường giải phóng mặt bằng vào cuối năm 2008.

 Ngày 02 tháng 7 năm 2008 UBND tỉnh BRVT ban hành công văn số 4040/UBND-VP chỉ đạo giao sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với sở Tài chính và các sở ngành có liên quan thực hiện việc xây dựng bảng giá đất năm 2009. Đây là nhiệm vụ mới, giao cho ngành Tài nguyên và Môi trường đảm trách tại Nghị định số 25/2008/NĐ-CP của Chính phủ. Ngành Tài nguyên và Môi trường có chức năng chủ trì phối hợp với các bộ, ngành có liên quan xây dựng, điều chỉnh bảng giá các loại đất trình Chính phủ, UBND tỉnh ký ban hành. Tuy nhiên từ đó đến nay Bộ Tài nguyên và Môi trường chưa có hướng dẫn gì về việc xây dựng bảng giá đất cho hệ thống quản lý đất đai từ trung ương đến địa phương. Nay UBND tỉnh giao cho sở Tài nguyên và Môi trưởng chủ trì việc xây dựng và điều chỉnh giá đất năm 2009 thì rất khó khăn và nhiều khả năng sở Tài nguyên và Môi trưởng không làm tròn nhiệm vụ. Sở Tài nguyên và Môi trưởng đã báo cáo việc này và được UBND tỉnh chỉ đạo phối hợp với sở Tài chính gấp rút xây dựng bảng giá đất mới để kịp thời công bố vào ngày 01 tháng 1 năm 2009. Đến nay bảng giá đất năm 2009 đã được UBND tỉnh phê duyệt và ban hành. Về cơ bản bảng giá đất mới năm 2009 được giữ nguyên như năm 2008. Tuy nhiên để khắc phục sự chênh lệch giá đất quá lớn giữa các vị trí, bảng giá đất năm 2009 không điều chỉnh giá đất vị trí 1, nhưng điều chỉnh tỷ lệ chênh lệch giá giữa các vị trí là 80% (thay cho 60% và 70%). Do đó giá đất ở tại các vị trí  2, 3, 4 có tăng lên theo tỷ lệ trên.

Ngày 01 tháng 1 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1735/QĐ-TTg về việc điều chuyển nhiệm vụ, quyền hạn nhiệm vụ định giá đất, hồ sơ tài liệu, cán bộ công chức làm công tác định giá đất từ ngành Tài chính sang ngành Tài nguyên và Môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng có công văn chỉ đạo về việc chuyển giao trên. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bà rịa-Vũng tàu đã giao cho sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở Nội vụ, sở Tài chính họp bàn thống nhất việc điều chuyển nhiệm vụ, quyền hạn nhiệm vụ định giá đất, hồ sơ tài liệu, cán bộ công chức làm công tác xác định giá đất từ ngành Tài chính sang ngành Tài nguyên và Môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện xong nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho phòng Giá đất và Bồi thường giải phóng mặt bằng chính thức hoạt động vào ngày 01 tháng 1 năm 2009.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da