Nước sạch cho cuộc sống-|-Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 62


2 Hôm nay : 15752

Trong tháng Tháng hiện tại : 128119

Tổng Tổng lượt truy cập : 13102503

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Yahoo không cần giấy phép cung cấp thư điện tử tại VN

Thứ ba - 28/10/2008 23:07
Một dịch vụ của Yahoo lưu hành tại Việt Nam.

Một dịch vụ của Yahoo lưu hành tại Việt Nam.

Trả lời công văn kiến nghị về hoạt động của Công ty Yahoo tại Việt Nam của Hiệp hội DN Phần mềm VN (VINASA), chiều 27/10, Bộ TT-TT cho biết, việc cung cấp dịch vụ thư điện tử cho người sử dụng Việt Nam là không cần giấy phép và không vi phạm các cam kết của Việt Nam trong WTO.

Dịch vụ thư điện tử của Yahoo tại VN chỉ là một trong 4 vấn đề cần làm rõ của Yahoo Việt Nam. Theo giải thích của Bộ TT-TT, dịch vụ này do Yahoo Southeast Asia Pte.Ltd cung cấp thuộc về phương thức cung cấp dịch vụ qua biên giới (mode 1),  theo cam kết WTO, vì DN cung cấp dịch vụ thành lập tại nước ngoài và có hệ thống máy chủ tại nước ngoài, và vì vậy, "không hạn chế tiếp cận thị trường".

Đối với việc thiết lập trang thông tin điện tử tiếng Việt có tên miền .vn của Yahoo nhưng lưu trữ tại các máy chủ ở nước ngoài thì quản lý như thế nào? Bộ TT-TT trả lời: Pháp luật Việt Nam hiện hành cho phép các tổ chức nước ngoài đăng ký tên miền .vn, nhưng việc thiết lập trang thông tin điện tử sử dụng tên miền .vn đó phải tuân thủ pháp luật về quản lý báo chí, xuất bản và quản lý nội dung thông tin trên Internet, theo quyết định số 27/2005/QĐ -BBCVT của Bộ BCVT (cũ) về Quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Vì thế, việc thiết lập trang thông tin điện tử bằng tiếng Việt, có tên miền .vn và lưu giữ tại các máy chủ nước ngoài là không cần giấy phép và không vi phạm cam kết của Việt Nam trong WTO.

Trong trường hợp trang thông tin điện tử này vi phạm các quy định liên quan như Luật CNTT năm 2006, Nghị định 97/2008... thì tùy trường hợp cụ thể, cơ quan nhà nước có thẩm quyền của VN có quyền áp dụng các biện pháp xử lý và ngăn chặn phù hợp với các quy định của pháp luật VN và thông lệ quốc tế.

Ngoài ra, Bộ TT-TT cũng cho hay, việc xem xét tính pháp lý trong các hoạt động của Yahoo tại Việt Nam phải dựa vào cam kết quốc tế (chủ yếu là cam kết WTO) và pháp luật VN có liên quan, do toàn bộ các dịch vụ của Yahoo cung cấp tại thị trường VN đều thực hiện bởi 2 công ty thuộc Yahoo thành lập tại Singapore là Yahoo Southeast Asia Pte.Ltd và Yahoo Connected Life.

Một vấn đề nữa là việc Văn phòng đại diện Yahoo tại Việt Nam ký kết với các đối tác Việt Nam để thực hiện việc quảng bá và bán các sản phẩm quảng cáo trực tuyến đa dạng của Yahoo! cho các công ty tại Việt Nam, với quyết tâm xâm nhập thị trường Việt Nam mà không phải thực hiện các nghĩa vụ khác. Bộ TT-TT cho biết, đây thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, và đề nghị các bộ này xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: việt nam
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2018 << 12/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất