Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Lễ bàn giao tủ sách chi bộ thôn ấp, khu phố "Chương trình vận động Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách chi bộ tại thôn ấp, khu phố"-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp Giấy chứng nhận bổ sung điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/NĐ-CP ngày 31/12/2014.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 96


2 Hôm nay : 7814

Trong tháng Tháng hiện tại : 158057

Tổng Tổng lượt truy cập : 12789571

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » MÔI TRƯỜNG

Giải pháp xử lý ô nhiễm nhựa đối với môi trường nước – Bài học từ Australia

Thứ tư - 23/01/2019 10:08
Theo National Geographic: Hàng năm, ước tính có khoảng 8,165 tỷ kg chất thải nhựa xâm nhập vào đại dương thế giới từ các vùng ven biển. Lượng rác nhựa này lớn đến nỗi có thể đổ đầy một lớp dày 30cm trên tất cả các bờ biển trên toàn hành tinh.
Túi lưới đặt tại các miệng cống xả ra môi trường nước

Túi lưới đặt tại các miệng cống xả ra môi trường nước

          Tất cả nhựa đó đều gây hại cho các sinh vật sống trong đại dương, từ các rạn san hô bị phủ bởi túi nhựa, đến rùa bị bịt miệng bởi ống hút, đến cá voi và chim biển bị chết đói vì bụng của chúng bị kẹt bởi những mảnh nhựa không không còn chỗ để chứa thức ăn.

          Một nghiên cứu mới đang nổi lên về những tác động lâu dài có thể có của những mảnh nhựa nhỏ đối với chuỗi thức ăn biển, đưa ra những câu hỏi mới về tác hại cuối cùng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và an ninh lương thực.

          Khoảng 40% của tất cả nhựa được sản xuất được sử dụng dạng bao bì, và phần lớn trong số đó chỉ được sử dụng một lần và sau đó bị thải bỏ vào môi trường. Chưa đến một phần năm của tất cả nhựa được tái chế, mặc dù nhiều quốc gia và doanh nghiệp đang thử các giải pháp sáng tạo để tăng tỉ lệ đó lên.

          Mùa hè này, chính quyền từ thành phố Kwinana của Úc đã lắp đặt một hệ thống lọc mới, cực kỳ đơn giản và có lợi ích cao trong Khu bảo tồn Henley. Cụ thể, các túi lưới được đặt trên đầu ra của các ống thoát nước để tách các mảnh vụn lớn và do đó ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

           Lúc đầu, chính quyền thành phố đã lắp đặt hai cái lưới, có thể tách được hơn 371 kg rác trong vòng vài tuần. Do đó, họ quyết định lắp đặt những chiếc bẫy rác này trên khắp thành phố và giảm ô nhiễm cho động vật hoang dã và môi trường xung quanh.

 


Rác thải nhựa được tách ra từ các túi lưới

            Lưới được nâng lên khi đầy, và rác được ném vào các xe tải thu gom rác đặc biệt được đưa đến một trung tâm phân loại rác, nơi nó được phân tách thành vật liệu không thể tái chế và tái chế. Sau đó, lưới được đặt trở lại trên các cửa thoát nước.

           Hệ thống lọc này là một bằng chứng khác cho thấy ngay cả những thứ nhỏ như vậy có thể tạo ra sự khác biệt lớn và giúp chúng ta cải thiện cuộc sống trong khi bảo vệ môi trường của chúng ta.

          Đánh giá chủ quan của người dịch: Phương thức này có thể áp dụng hiệu quả tại Việt Nam với chi phí phải chăng nhưng hiệu quả rất lớn. Chúng ta có thể tận dụng lưới bị hỏng từ hoạt động đánh bắt hải sản để chuyển đổi cho mục đích này.

Tác giả bài viết: Trần Minh Huy

Nguồn tin: Ảnh thông tin từ website của Healthy Food House: https://www.healthyfoodhouse.com/australia-found-a-way-to-save-water-from-plastic-pollution-and-we-can-start-doing-the-same/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất