Hội nghị gặp mặt, đối thoại chuyên đề lĩnh vực đất đai với các Doanh nghiệp năm 2017-|-Giám sát của Ban pháp chế Hội đổng Nhân dân tỉnh về thủ tục hành chính-|-Hoạt động của tổ kiểm tra liên ngành Môi trường-|-Hội nghị phát động ký kết giao ước thi đua khối thi đua các sở, ban, ngành kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017-|-Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng và tuyên dương các tập thể , cá nhân là điển hỉnh tiên tiến năm 2016-|-Phát động và triển khai cuộc thi "Ý tưởng khoa học" tỉnh Bà Rịa - Vũng Tài lần thứ II năm 2017-|-Hội nghị tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường-|-Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND huyện Đất Đỏ về công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai.-|-Ngày khí tượng thế giới 2017-Hiểu biết về mây-|-Một số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới 2017-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 38


áo khoác nữ Hôm nay : 1562

Ford Ranger 2016, Ford EcoSport, Ford Everest, Ford Explorer 2017, Ford Fiesta, Ford Focus, Transit 2016, Ford Mustang Tháng hiện tại : 112179

giá xe Yamaha Tổng lượt truy cập : 6701645

Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Ngày nước thế giới 2017
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
Lịch công tác tuần
DANH BẠ ĐIỆN TỬ
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến
Ngày đại dương thế giới 8/06

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016: Nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực

Thứ năm - 26/05/2016 09:46
Ngày 25/5, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ. Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện UBND các tỉnh: Lào Cai, Nam Định và các cơ quan có liên quan cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đồng chủ trì họp báo

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đồng chủ trì họp báo

Phát biểu mở đầu buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho biết, tháng 6 năm 2016, ngành TN&MT sẽ chủ trì, phối hợp các cơ quan tổ chức 2 sự kiện quan trọng có sức lan tỏa cao và được cộng đồng quan tâm. Đó là các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-8/6) hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6


Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu mở đầu buổi họp báo

 
Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh năm 2016 nhiều vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, tâm lý của người dân trên cả nước. Việc tổ chức các sự kiện cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới nhằm khẳng định sự cam kết của Việt Nam đối với các vấn đề môi trường toàn cầu nói chung và của quốc gia nói riêng. Thông qua các nội dung của chương trình để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên biển, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ tới cộng đồng người dân cả nước.

Ngày Môi trường thế giới năm 2016: Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng taÔng Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu tại buổi họp báo

 

Theo ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới.

Năm 2016, Bộ TN&MT phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai với 05 hoạt động hưởng ứng trọng tâm: (1) Truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” diễn ra từ  20h30 đến 22h00 ngày 04/6/2016 tại Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; (2) Tổ chức lễ thả động vật về rừng và trồng cây xanh diễn ra từ 08h00 đến 10h00 ngày 05/6/ 2016 tại Vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai; (3) Hội thảo:“Vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp, quý, hiếm tại Việt Nam” diễn ra ngày 04/6/2016 tại tỉnh Lào Cai; (4) Diễn đàn quốc gia về môi trường và phát triển do Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Đầu tư đồng chủ trì vào tháng 7/2016 tại Thành phố Hà Nội; (5) Lễ tổng kết “Tháng hành động vì môi trường” và tổ chức Giải chạy bộ “Hành trình Việt Nam xanh” được tổ chức vào tuần thứ 4 tháng 6/2016 tại Thành phố Hà Nội.

Ông Hoàng Văn Thức cũng cho biết, để tạo được sự chuyển biến tích cực trong cộng đồng về nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, Ngày Môi trường thế giới năm 2016 có nhiều điểm mới như: Thứ nhất, đây là năm đầu tiên Bộ chủ trương đổi mới hình thức tổ chức Ngày Môi trường thế giới thông qua việc phát động Tháng hành động vì môi trường với nhiều hoạt động cụ thể.

Thứ hai, Lễ Mít tinh truyền thống hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới như các năm trước đây sẽ được lồng ghép vào Chương trình tổng hợp nghệ thuật được tổ chức vào tối ngày 04/6/2016 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường được phát đi từ thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; là địa phương đang có nhiều nỗ lực quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường.

Thứ ba, các cơ quan đồng phối hợp tổ chức Ngày Môi trường thế giới sẽ có nhiều hoạt động chuyên đề như: Hội nghị khoa học, trồng cây, phát động làm sạch môi trường.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016: Hướng đến quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên và môi trường biển đảoÔng Vũ Sĩ Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

 

Về kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016, ông Vũ Sĩ Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết, năm 2016, năm thứ 8 nước ta tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6. Chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay là “Vì một Đại dương xanh” với mục tiêu hướng đến là quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên và môi trường biển đảo.

Điểm nhấn của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 là Lễ Mittinh quốc gia được sự phối hợp giữa Bộ TN&MT và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định; được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều nội dung và hoạt động khác trong khuôn khổ Tuần lể Biển và Hải đảo Việt Nam.

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016, Bộ TN&MT đang tích cực phối hợp và đồng hành với Trung tâm tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam phát động Chiến dịch làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành phố có biển của cả nước ta. Đây là Chiến dịch có tính thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào vì môi trường, vì sự bền vững của biển đảo nước ta thời gian tới. Dự kiến Chiến dịch phát động đồng loạt vào tối ngày 18 tháng 6 năm 2016.

Đặc biệt, các sự kiện nêu trên dự kiến có sự tham dự và phát biểu định hướng chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Qua đây, tiếp tục thể hiện sự quan tâm to lớn của hệ thống chính trị đối với TN&MT.

Tại buổi họp báo, Bộ TN&MT cũng đã tập trung giải đáp các vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến công tác quản lý nhà nước về TN&MT và công tác tổ chức 2 sự kiện Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 01-8/6/2016, trong đó nổi bật là các vấn đề về điểm mới trong công tác tổ chức Ngày môi trường thế giới năm 2016; việc tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí để cung cấp thông tin và tuyên truyền những thông điệp quan trọng của hai lễ kỷ niệm đến cộng đồng; những công việc đã triển khai ứng phó với sự cố môi trường gây hiện tượng hải sản chết bất thưởng ở một số tỉnh ven biển miền Trung trong thời gian vừa qua; …Toàn cảnh buổi họp báo

Phát biểu kết thúc buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí đối với ngành TN&MT trong thời gian qua. Thứ trưởng cho biết, Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 là hai sự kiện hết sức quan trọng thu hút sự quan tâm của tất cả tầng lớp nhân dân. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục cùng đồng hành với Bộ TN&MT cùng nhau tuyên truyền cho người dân hiểu biết hơn về môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

“Biển là hành tinh xanh, cuộc sống của con người phục thuộc vào biển. Hãy cùng nhau giữ gìn bảo vệ môi trường biển, bảo vệ an ninh quốc phòng biển và hải đảo quê hương; phát triển kinh tế biển, phát triển đất nước. Đồng thời, kêu gọi tất cả mọi người hãy chung tay, nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, vì sự sống của chúng ta và thế hệ tương lai để có cuộc sống lành mạnh hơn.” - Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nhấn mạnh.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí về sự cố môi trường tại một số tỉnh ven biển miền Trung diễn ra trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho biết, hiện tại các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước đang nỗ lực, cố gắng để đưa tìm được nguyên nhân chính xác với đầy đủ luận chứng khoa học về hiện tượng hải sản chết bất thường. Trong thời gian tới, khi có thông tin chính xác cuối cùng, Bộ TN&MT sẽ nhanh chóng cung cấp thông tin tới các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí và người dân trong thời gian sớm nhất có thể./.

 
 

Tác giả bài viết: CTTĐT

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng tư 2017
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2016 << 4/2017 >> 2018

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da