Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Lễ bàn giao tủ sách chi bộ thôn ấp, khu phố "Chương trình vận động Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách chi bộ tại thôn ấp, khu phố"-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp Giấy chứng nhận bổ sung điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/NĐ-CP ngày 31/12/2014.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


2 Hôm nay : 8483

Trong tháng Tháng hiện tại : 158726

Tổng Tổng lượt truy cập : 12790240

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẤT ĐAI

Hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với Doanh nghiệp và nhà đầu tư

Thứ hai - 08/01/2018 08:40
Ngày 04/1/2018 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với Doanh nghiệp và nhà đầu tư với chủ đề: “Kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển bền vững”. Tham dự buổi đối thoại này có các đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo của các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc với doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc với doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về kết quả giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp trong năm 2017 về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Theo đó, trong năm 2017, Lãnh đạo tỉnh đã tổ chức 02 hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức 02 hội nghị để giải quyết 42 kiến nghị, vướng mắc của 32 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 36 kiến nghị thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, 01 kiến nghị thuộc lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 02 kiến nghị thuộc lĩnh vực môi trường và 03 kiến nghị thuộc lĩnh vực tài nguyên khoáng sản. Đến nay, các kiến nghị của 32 doanh nghiệp nói trên đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các ngành có liên quan giải đáp, xử lý và có văn bản trả lời, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện.
Như vậy, từ khi Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp cuối năm 2016, liên quan đến các kiến nghị của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động tổ chức, phối hợp với các Sở ban ngành và địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Việc xử lý đối với một số doanh nghiệp tuy có chậm nhưng cũng đã cơ bản giải quyết các vướng mắc, khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải. Đối với những vụ việc còn đang xử lý có liên quan đến Sở Tài nguyên và Môi trường, trong thời gian tới, Sở sẽ khẩn trương phối hợp với các Sở ngành và địa phương có liên quan để giải quyết dứt điểm cho các Doanh nghiệp.
 


Đồng chí Lê Ngọc Linh  - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Từ kết quả giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Lê Ngọc Linh cũng đưa ra một số giải pháp đồng bộ để thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai hiệu quả các dự án trong thời gian tới như sau:
Một là: Đổi mới các hoạt động xúc tiến đầu tư
- Công khai, minh bạch danh mục dự án kêu gọi đầu tư, nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư với Nhà nước; rà soát danh mục dự án mời gọi đầu tư để bổ sung kịp thời những thông tin chi tiết đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin cho nhà đầu tư.
- Các Sở, ban ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, xử lý thu hồi các dự án chậm triển khai nguyên nhân do chủ đầu tư dự án để tạo quỹ đất nhằm kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng, có tâm quyết triển khai dự án nhằm phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh.
- Rà soát quỹ đất công trên địa bàn tỉnh, quỹ đất có lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ; quỹ đất dọc 2 bên đường, lập danh mục quỹ đất bán đấu giá quyền sử dụng đất nhằm kêu gọi các nhà đầu tư để tạo nguồn thu ngân sách, giúp các nhà đầu tư thuận lợi trong việc lựa chọn địa điểm và quyết định đầu tư, hạn chế tình trạng không giải phóng được mặt bằng hoặc chi phí giải phóng mặt bằng quá cao dẫn đến kém hiệu quả, khó triển khai dự án.
- Luôn đảm bảo doanh nghiệp được nắm bắt đầy đủ các thông tin chính sách đầu tư theo quy định của Chính phủ như: công bố công khai các quy hoạch đã được phê duyệt, chính sách ưu đãi về thuế, về tiền sử dụng đất,… để doanh nghiệp biết và quyết định đầu tư kinh doanh.
Hai là: chú trọng công tác cải cách hành chính
- Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy trình một cửa liên thông hiện đại để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục trong lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng.
- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính: Thường xuyên rà soát, kiểm tra, tính hợp pháp, tính hợp lý của thủ tục hành chính;  đề xuất bãi bỏ một số thủ tục hành chính không cần thiết, đơn giản hóa, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện nghiêm túc việc công bố, công khai thủ tục hành chính trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và Trang thông tin điện tử; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; ưu tiên bố trí, tăng cường nguồn lực để nâng cao năng lực của đội ngũ công chức làm công tác xây dựng pháp luật, công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính…
- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ dành thời gian tiếp các doanh nghiệp vào đầu giờ và cuối giờ trong các ngày làm việc; hàng quý sẽ tổ chức gặp mặt, đối thoại thường xuyên với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi tối đa về đất đai, tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và sớm đưa dự án đi vào hoạt động. Hiện nay, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 22/2017/QĐ-UBND ngày 21/8/2017 quy định về quy trình luân chuyển hồ sơ khi xác định giá đất cụ thể để xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất và để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. Theo quy định này, thời gian giải quyết 48 ngày làm việc giảm 19 ngày so với định số 33/2015/QĐ-UBND ngày 07/8/2015.
- Đối với lĩnh vực đất đai: Cải thiện quy trình chất lượng cấp giấy CNQSDĐ với các biện pháp cụ thể như sau:
+ Áp dụng phần mềm Vilis 2.0 để xử lý thông tin địa chính tại các chi nhánh VPĐK đất đai cấp huyện; sử dụng đường truyền T78 để liên thông thông tin địa chính giữa cấp huyện và cấp tỉnh, in ra thông tin và giấy CNQSDĐ, rút ngắn thời gian cấp giấy cho các Doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân.
+ Xây dựng và trình duyệt vị trí việc làm để hợp lý và tối ưu hóa quy trình làm việc tại hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai.
Ba là: Đẩy mạnh và hoàn thiện cơ chế phối hợp, nâng cao vai trò của UBND các địa phương trong việc theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện dự án.
Bốn là: Về triển khai các chính sách, pháp luật:
- Hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định Luật và các quy định liên quan trên địa bàn tỉnh; thường xuyên cập nhật, hướng dẫn các chính sách (sửa đổi, bổ sung) của Trung ương và địa phương.
- Chủ động và phối hợp với các sở, ngành liên quan xin ý kiến hướng dẫn của các Bộ, ngành chuyên môn để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp.
Năm là:  Tiếp tục rà soát lại đội ngũ cán bộ, tổ chức tập huấn nghiệp vụ thường xuyên để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và đạo đức, tác phong của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành; tăng cường kiểm tra công vụ để chấn chỉnh các vi phạm, thiếu sót, kiên quyết điều chuyển, xử lý đối với những cán bộ, công chức nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó doanh nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ được giao; 

 


Đồng chí Phạm Khuê Nguyên – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đất đai cùng trao đổi với doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: HML

Nguồn tin: Chi cục Quản lý Đất đai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất