Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Lễ bàn giao tủ sách chi bộ thôn ấp, khu phố "Chương trình vận động Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách chi bộ tại thôn ấp, khu phố"-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp Giấy chứng nhận bổ sung điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/NĐ-CP ngày 31/12/2014.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 53


2 Hôm nay : 7671

Trong tháng Tháng hiện tại : 157914

Tổng Tổng lượt truy cập : 12789428

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Xây dựng Côn Đảo trở thành Khu kinh tế du lịch- dịch vụ hiện đại đặc sắc: Côn Đảo với sự nghiệp trồng người

Thứ năm - 09/09/2010 00:04
Trong buổi làm việc với ông Châu Anh Kiệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), ông luôn nhắc đến công tác công tác giáo dục và đào tạo trên hòn đảo này và khẳng định: Không ở đâu hệ thống giáo dục được Huyện ủy, HĐND- UBND và các cơ quan, ban ngành đoàn thể, Hội phụ huynh học sinh, Hội khuyến học huyện quan tâm như ở đây. Hệ thống trường lớp được xây dựng theo hướng kiên cố hóa, khang trang, đủ tiêu chuẩn “trường ra trường, lớp ra lớp”. Có phải là duy nhất, chỉ có ở Côn Đảo, hay còn có ở đâu: Hệ mầm non nhận trông trẻ 3 tháng tuổi, các cháu có chỗ ăn nghỉ rộng rãi, thoáng mát, được chăm sóc chu đáo, không thu học phí, tạo điều kiện tốt nhất để bố mẹ các cháu yên tâm công tác, lao động. Đối với giáo viên, ngoài các chỗ ở hiện có, huyện đầu tư trên 7 tỷ đồng xây thêm 8 căn phòng ở mới, giao cho Phòng Giáo dục- Đào tạo lập trình tự xét cấp cho giáo viên. Đối với những học sinh ở Khu vực Cỏ Ống (xa trung tâm), huyện hỗ trợ 50% chi phí đi lại để các em có điều kiện đi vào trường trung tâm huyện để học tập.

Thấy chúng tôi muốn tìm hiểu kỹ về sự nghiệp trồng người ở đảo, ông gọi điện cho Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện và mời xuống một số trường để  mắt thấy, tai nghe. Tại Trường mầm non Tuổi Thơ, cô giáo Nguyễn Thị Diệu, Hiệu trưởng cho biết: Trường vừa mới hoàn thành xây dựng trên khuôn viên hơn 7.000 m2 đất ở vị trí đẹp của đảo, vốn ngân sách tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đầu tư hơn 30 tỷ đồng; có 25 giáo viên; 10 phòng học, 3 phòng chức năng, có bếp và hội trường đủ tiêu chuẩn; hiện tại có 285 cháu từ 3 tháng đến dưới 72 tháng tuổi được tiếp nhận vào học. Trường chỉ thu theo định mức đầu năm: Khối nhà trẻ 260.000đồng/cháu, khối mẫu giáo 310.000đồng/cháu. Riêng nhóm trẻ 3 tháng tuổi có 10 cháu, chỉ thu tiền ăn bữa chính, bữa phụ 15.000 đồng/ ngày, phục vụ ăn sáng (không bắt buộc). Nhóm các cháu 12 đến 36 tháng tuổi đông nhất, hơn 160 cháu, chia làm 5 lớp. Cô Hiệu trưởng dẫn tôi đi thăm tất cả các khu học tập, vui chơi, chỗ ăn uống, nghỉ ngơi của các cháu    tại trường, ít nơi sánh được.       

  Còn ở Trường mầm non Hướng Dương, xây dựng trên khuôn viên đất 5.500 m2, có 10 nhóm lớp với 230 cháu; 20 giáo viên. Riêng nhóm lớp từ 3 đến 12 tháng tuổi có 12 cháu. Cơ sở vật chất của trường khá đàng hoàng, đầy đủ các thứ để các cháu vui chơi, học tập, nghỉ ngơi.Trường đã 12 năm đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, vừa được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3 năm học 2009-2010, đang hoàn chỉnh các tiêu chí để đề nghị đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.       

     Chuẩn bị vào năm học mới 2010-2011, ông Nguyễn Thành Đạt, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Côn Đảo cho biết: Toàn huyện có 16 lớp tiểu học, với 460 em, tăng 30 em; trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) 401 em, tăng 35 em so với năm trước; giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp có 5 lớp, phổ cập THPT cho 48 học sinh; có hai trường mần non 515 cháu. Năm học 2009-2010, toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả những mục tiêu kế hoạch của các cấp học đề ra. Thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động dạy và học, quản lý nhà trường. Duy trì tốt kết quả công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; trình tỉnh công nhận phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục bậc trung học và chống mù chữ. Công tác chăm sóc và giáo dục ở ngành học mầm non luôn được đảm bảo tốt, phụ huynh tin tưởng. Chất luợng văn hóa và đạo đức ở ngành học phổ thông ngày một nâng cao. Côn Đảo có 4 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh, 1 học sinh lớp 12 đạt giải khuyến khích môn văn, 1 học sinh lớp 9 đạt giải khuyến khích môn toán. Tuy kết quả còn khiêm tốn nhưng là quá trình phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của cả ngành giáo dục Côn Đảo. Đội ngũ giáo viên có tinh thần vượt khó, cầu tiến, chịu khó học tập nâng cao tay nghề. Các trường tích cực hưởng ứng cuộc vận động ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Hai không“ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo” có hiệu quả. Trong phong trào thi đua” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đã chỉ đạo Trường TH Cao Văn Ngọc nhận chăm sóc một góc di tích lịch sử, một phần Khu B2 Nghĩa trang Hàng Dương, góp phần làm cho di tích lịch sử ngày một sạch đẹp hơn.   

  Ông Nguyễn Thành Đạt cho biết thêm: Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi về cơ sở vật chất, có hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp; môi trường xã hội trên đảo lành mạnh, nhưng giáo dục và đào tạo ở Côn Đảo vẫn còn gặp không ít khó khăn: Địa bàn xa đất liền, giáo viên gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại học tập, nâng cao trình độ, giao lưu với các đồng nghiệp. Mỗi lần Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức tập huấn, phòng không thể tổ chức cho giáo viên đi tập trung mà chỉ cử 1—2 người đi, sau đó về tập huấn lại cho giáo viên khác. Đội ngũ giáo viên không đồng đều và chưa cân đối cơ cấu, thiếu giáo viên giỏi (môn tự nhiên). Cụ thể, năm nay một giáo viên toán từ đất liền xin ra đảo, nhưng một thầy có kinh nghiệm dạy môn này lại xin về. Giáo viên là người tại chỗ chỉ có ở bậc mầm non. Toàn đảo chỉ có 3 giáo viên toán dạy cho tất cả cấp THPT. Giáo viên độc lập, mỗi bộ môn chỉ có một người nên việc trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau hạn chế; khó triển khai học tập từng bộ môn theo chương trình của Bộ. Khối THPT mới chỉ có phòng thí nghiệm chung, còn riêng từng phòng thí nghiệm như sinh, hóa, lý đòi hỏi thực hành thí nghiệm nhiều thì lại thiếu. Toàn ngành giáo dục Côn Đảo có 156 cán bộ, giáo viên và nhân viên, nhưng chính sách cho giáo viên chưa phù hợp (vì Côn Đảo là huyện, không có xã) nên không được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 61 của Chính phủ (xã đảo, giáo viên hưởng thêm 70%).       

     Ông Châu Anh Kiệt cho biết: Mặc dù còn những khó khăn, nhưng Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo định hướng cho ngành giáo dục đào tạo trong những năm tới: Tiếp tục củng cố mở rộng cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị giảng dạy nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc truyền đạt kiến thức cho các em, nhất là trường lớp ở khu vực Cỏ Ống. Xây mới trường THCS để tách hai trường THCS và THPT, tạo điều kiện phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia. Xây dựng cơ sở để có thể áp dụng hình thức học bán trú, nâng cao chất lượng đào tạo, đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng được chất lượng chuyên môn và đầy đủ về số lượng nhằm đảm bảo cho việc giảng dạy đạt chất lượng cao.        

  Triển khai đại trà chương trình giáo dục mầm non mới, trong đó chú trọng thực hiện chương trình phổ cập mẫu giáo 5 tuổi nhằm chuẩn bị tốt kỹ năng cần thiết cho trẻ vào lớp 1. Phấn dấu vận động tối đa trẻ 6 tuổi vào lớp 1 (quan tâm các em hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật). Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và triển khai có hiệu quả việc giảng dạy bộ môn tin học.       

  Côn Đảo phấn đấu đến 2015, nâng tỷ lệ trẻ dưới 3 tuổi đến nhà trẻ lên 60-70%, trẻ từ 3-5 tuổi đến lớp mẫu giáo 100%, trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới 4%; tăng tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường tiểu học đạt 100%; huy động tối đa học sinh tốt nghiệp tiểu học vào THCS, phấn đấu có 92% học sinh trong đố tuổi THCS và 85 học sinh THPT đến trường.   

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất