Nước sạch cho cuộc sống-|-Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 66


2 Hôm nay : 15800

Trong tháng Tháng hiện tại : 128167

Tổng Tổng lượt truy cập : 13102551

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

16 giờ chiều 12/8/2009: Công bố Bộ thủ tục hành chính của ngành tài nguyên và môi trường

Thứ năm - 13/08/2009 04:26
212 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực quản lý của ngành tài nguyên và môi trường đã được các đơn vị chức năng thuộc Bộ TN&MT cẩn thận rà soát, chỉnh sửa, bổ sung để công bố trên Internet vào chiều 12/8. Đây là sự kiện trọng đại của ngành tài nguyên và môi trường cả nước, góp phần thúc đẩy cải cách nền hành chính của nước ta theo hướng hiện đại hóa. Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, bộ dữ liệu quốc gia về các hoạt động hành chính ngành tài nguyên môi trường sẽ được công bố công khai cho toàn dân và thế giới.

Chiều 7/8/2009, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì cuộc họp với Tổ Công tác Đề án 30 của Bộ TN&MT, thống nhất những nội dung cuối cùng trước khi báo cáo Bộ trưởng chương trình, nội dung của buổi lễ công bố. Tham dự cuộc họp, có ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Thành viên Tổ Công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Thanh tra, Văn phòng thuộc Bộ TN&MT. Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo: "Các đơn vị chức năng cần rà soát kỹ lần cuối và gửi Danh mục thủ tục hành chính, nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ về Thường trực Tổ công tác Đề án 30 của Bộ trước 11h00 ngày 10/8/2009".

Những ngày này, Tổ Công tác Đề án 30 của Bộ TN&MT đang gấp rút những phần việc cuối cùng để hoàn chỉnh công việc chuẩn bị đưa Bộ dữ liệu chuẩn của ngành lên mạng. Chánh Văn phòng Bộ, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 30 Trần Quý Kiên cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ, Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án 30 năm 2009 và xây dựng Đề án tổng thể "Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2008 - 2010 của Bộ". Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác cải cách thủ tục hành chính của đơn vị và của lĩnh vực do đơn vị phụ trách, phân công 01 lãnh đạo cấp phó giúp chỉ đạo công tác này; các đơn vị có nhiều TTHC như Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án 30 ngay tại đơn vị. Ngoài ra, Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Bộ đã đưa nội dung Đề án 30 của Bộ ra Hội thảo Diễn đàn đối thoại chính sách chuyên đề Tăng cường năng lực về tài nguyên và môi trường để thảo luận với các nhà tài trợ trong khuôn khổ Nhóm Hỗ trợ quốc tế về tài nguyên và môi trường để thực hiện Đề án 30 tại Bộ; đã bố trí phòng làm việc và trang thiết bị cần thiết cho Tổ công tác 30 của Bộ để thực hiện nhiệm vụ và đã triệu tập các thành viên chuyên trách (8 thành viên) về làm việc tại Tổ".

Theo ghi nhận của PV báo Tài nguyên & Môi trường, đến chiều 7/8, hầu hết các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường đã hoàn chỉnh việc thống kê các danh mục thủ tục hành chính cần công bố. Đến ngày 10/8, nội dung của các danh mục văn bản này được các đơn vị trực thuộc gửi lên Bộ và đây là nội dung cuối cùng để công khai trên internet. Trong quá trình rà soát, chỉnh sửa, Bộ TN&MT sẽ công bố tổng thể 212 thủ tục hành chính, thay vì 209 thủ tục, do lĩnh vực địa chất khoáng sản rút từ 54 xuống còn 52 thủ tục hành chính, lĩnh vực môi trường tăng từ 15 lên 20 thủ tục hành chính.

Theo Quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, TS. Nguyễn Văn Thuấn: "Tính đến 7/8, Tỏ Công tác của Cục đã hoàn chỉnh đầy đủ các danh mục thủ tục hành chính và sẵn sàng cho buổi lễ công bố. Lý do Cục rút xuống còn 52 thủ tục và tiến hành bỏ các thủ tục về đóng cửa mỏ (cấp Trung ương: 1; cấp tỉnh: 1) vì thực chất đây chỉ là "Đề án đóng cửa mỏ" theo Điều 43, Nghị định số 160/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 mà bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi thực hiện thủ tục hành chính: "Trả lại giấy phép khai thác khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khai thác khoáng sản. Ngoài ra, việc không công bố các thủ tục tục hành chính về chuyển nhượng quyền khai thác tận thu khoáng sản và tiếp tục thực hiện quyền khai thác tận thu khoáng sản do hai thủ tục hành chính này lúc đầu được thống kê theo Điều 61 Nghị định số 160/2005/NĐ-CP. Đến nay để cho thống nhất và phù hợp với quy định tại Điều 68 Nghị định số 160, nên chúng tôi không đưa vào danh sách các thủ tục hành chính như đã báo cáo trước đây".

Sau buổi lễ công bố vào chiều 12/8, Tổ Công tác Đề án 30 của Bộ TN&MT sẽ lên kế hoạch 6 tháng cuối năm 2009. Đặc biệt, sẽ tổ chức các buổi tập huấn về rà soát thủ tục hành chính cho cán bộ chuyên trách. Phó Chánh Văn phòng Bộ, Tổ phó Tổ Công tác Đề án 30 của Bộ Tạ Đình Thi cho biết: "Để đảm bảo chất lượng của Bộ cơ sở dữ liệu quốc gia, Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Bộ cần tập trung làm tốt việc kiểm soát các biểu mẫu đã nhập vào phần mềm dữ liệu; tiếp tục thống kê và nhập vào phần mềm máy xén những thủ tục hành chính còn thiếu, mới được ban hành hoặc được sửa đổi, bổ sung; kịp thời thông báo những thủ tục hành chính đã hết hiệu lực hoặc bãi bỏ; thường xuyên cập nhật danh mục thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm thống kê của Bộ; thường xuyên truy cập phần mềm máy xén (mục Thảo luận) để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của các Tổ công tác Bộ, ngành, địa phương và tạo bổ sung các hồ sơ văn bản còn thiếu cũng như phản hồi các ý kiến này trên phần mềm máy xén sau khi hoàn thành. Xây dựng trang tin điện tử về đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ".

Sáng 11/8, Tổ Công tác Đề án 30 của Bộ sẽ báo cáo Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên toàn bộ nội dung chương trình của Lễ Công bố. Theo đó, vào 16 giờ ngày 12/8, tại trụ sở Bộ TN&MT, với sự tham dự của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, lãnh đạo Bộ TN&MT, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí sẽ chứng kiến và tham dự giờ phút ấn nút điện tử công bố 212 thủ tục hành chính của ngành tài nguyên và môi trường. Buổi lễ sẽ được giao lưu trực tuyến với đầu cầu phía Nam tại Văn phòng đại diện của Bộ TN&MT.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2018 << 12/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất