Nước sạch cho cuộc sống-|-Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


2 Hôm nay : 16621

Trong tháng Tháng hiện tại : 128988

Tổng Tổng lượt truy cập : 13103372

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

Bộ TN&MT giao ban công tác giữa tháng 9: Ngày 13/10 tới, Bộ TN&MT sẽ giao lưu trực tuyến

Thứ tư - 23/09/2009 04:07
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại       Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội nghị

Đây là thông tin được Chánh Văn phòng Bộ Trần Quý Kiên cho biết tại Hội nghị giao ban Bộ tại Hà Nội ngày 21/9/2009, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì. “Thời gian qua tiến độ công việc của các đơn vị chạy đều hơn. Tuy nhiên phải đẩy nhanh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là các văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành các định mức kinh tế kỹ thuật”, Thứ trưởng nói. Hội nghị đã nghe Báo cáo chuyên đề triển khai Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2008- 2010 (Đề án 30). Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

* Đảm bảo thực hiện kế hoạch 2009

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ, tính đến 18/9 có 2/3 số lượng văn bản quy phạm pháp luật chậm tiến độ. “Nghĩa là cần đẩy nhanh hơn”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh đồng thời đề nghị các đơn vị đảm bảo thực hiện kế hoạch 2009, quan tâm tới các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2010. “Nếu quá nhiều có thể cân nhắc chuyển sang năm 2011”.

 

Trong tháng 10, vẫn theo Thứ trưởng, Thanh tra Bộ cần chú ý giải quyết sớm các vụ việc khiếu kiện. Trước 1/10 cần ban hành các Thông tư hướng dẫn Nghị định 69 về đất đai có hiệu lực từ 1/10. Tổng cục Đất đai cần thống nhất phương án chi tiết in mẫu Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trình Chính phủ để sớm ký, phát hành chuyển tới địa phương, khi Nghị định được Chính phủ ban hành là có thể cấp luôn.

Tổng cục Đất đai sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình thực hiện chính sách pháp luật về đất đai ở 9 địa phương là Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Bình, Phú Yên, Đắk Nông, Long An, Đồng Nai, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo về định hướng sử dụng đất năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 trình Bộ Chính trị vào cuối tháng này.

Ngày 2/10, Bộ sẽ tổ chức Hội nghị giao ban vùng các tỉnh phía Bắc. Ngày 12/10 tổ chức giao ban quý III có sự tham gia từ xa qua truyền hình của một số Sở TN&MT. Cuộc giao lưu trực tuyến đợt 2 của Bộ TN&MT, các Sở TN&MT với nhân dân và doanh nghiệp sẽ được tổ chức ngày 13/10, dự  kiến họp báo vào 15 giờ cùng ngày.

* Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm năm 2009

“Các đơn vị phải coi cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất năm 2009 để tập trung chỉ đạo. Để làm tốt việc rà soát TTHC đơn giản hóa TTHC, cần tăng cường đội ngũ cán bộ, trong đó có sự giúp đỡ của những chuyên gia am hiểu lĩnh vực này cũng như những cố vấn am hiểu chuyên môn quản lý Nhà nước cả 7 lĩnh vực - những người đã xây dựng văn bản pháp luật và đang thực thi, tránh tình trạng khoán trắng cho cán bộ chuyên trách”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo như vậy sau khi nghe báo cáo Tóm tắt các hoạt động chuẩn bị cho giai đoạn rà soát TTHC Đề án đơn giản hóa TTHC của Bộ TN&MT giai đoạn 2008-1010.

Vẫn theo Thứ trưởng, cải cách TTHC được Chính phủ rất quan tâm vì liên quan đến người dân, doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Các đơn vị thuộc Bộ phải sớm xây dựng kế hoạch để chỉ đạo theo dõi đôn đốc kịp thời. Với khối lượng và yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là đơn giản hóa tối thiểu 30% TTHC, trước mắt cố gắng đơn giản hóa 100% quy định đối với các TTHC ưu tiên rà soát, Bộ phải có quyết tâm cao mới có thể đạt được kết quả tốt.

Theo Tổ công tác Đề án 30 của Bộ báo cáo, Bộ đã ráo riết chỉ đạo các đơn vị thực hiện rà soát nhanh 27 TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ, trong đó có 4 lĩnh vực đất đai, môi trường, địa chất - khoáng sản và tài nguyên nước. Các lĩnh vực khác như đo đạc bản đồ, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, tuy không có các TTHC cần ưu tiên rà soát nhưng Bộ vẫn chỉ đạo các đơn vị này lựa chọn và tổ chức rà soát ngay các TTHC thuộc lĩnh vực mình.

Trước ngày 30/9, các đơn vị trực thuộc Tổng cục, Cục bảo đảm hoàn thành kết quả rà soát các thủ tục hành chính ưu tiên và gửi thành viên chuyên trách Tổ công tác Đề án 30 của đơn vị.

Thành viên chuyên trách Tổ công tác Đề án 30 của đơn vị có trách nhiệm rà soát, tổng hợp chung kết quả rà soát nhóm các TTHC ưu tiên của lĩnh vực, báo cáo Lãnh đạo đơn vị phê duyệt và gửi về Tổ công tác Đề án 30 của Bộ trước ngày 10/10/2009.

Tổ công tác Đề án 30 của Bộ kiến nghị lãnh đạo Bộ giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ trong việc tổ chức rà soát và kiến nghị đơn giản hóa TTHC (tối thiểu đơn giản hoá 30% các quy định về TTHC hiện hành trong tổng số 212 TTHC đã công bố của Bộ). Chỉ đạo các đơn vị thực hiện rà soát theo nguyên tắc cán bộ làm việc gì, phụ trách công việc nào thì trực tiếp rà soát TTHC đó.

“Về  thực hiện chỉ tiêu đơn giản hóa tối thiểu 30% TTHC theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị báo cáo Lãnh đạo Bộ kế hoạch chi tiết thực hiện, trong đó lưu ý tới sự tham vấn, lấy ý kiến của các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia, người dân và doanh nghiệp để bảo đảm tính chính xác, khả thi, hợp lý, hợp pháp theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ”, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 30 của Bộ, Chánh Văn phòng Bộ Trần Quý Kiên nói.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn (Theo http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thứ trưởng
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2018 << 12/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất