Nước sạch cho cuộc sống-|-Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 60


2 Hôm nay : 17230

Trong tháng Tháng hiện tại : 129597

Tổng Tổng lượt truy cập : 13103981

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến 9 tháng đầu năm: Tập trung trí tuệ để tạo đột phá

Thứ tư - 14/10/2009 23:54
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu khai mạc

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu khai mạc

“Các đơn vị cần tăng tốc, bám sát kế hoạch, chỉ đạo sát sao, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc”, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị giao ban 9 tháng và quý III năm 2009 tổ chức tại Hà Nội ngày 13/10, có sự tham gia của lãnh đạo một số Sở TN&MT ở 12 điểm cầu truyền hình các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Đồng chủ trì Hội nghị có các Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Nguyễn Thái Lai.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho rằng, 9 tháng qua, Bộ đã tổ chức 3 cuộc giao ban vùng, 2 cuộc giao lưu trực tuyến thực hiện cải cách hành chính, hướng về cơ sở đạt kết quả tốt. Đặc biệt, tới đây sẽ tiếp tục giao ban trực tuyến với các Sở TN&MT, tiến tới các hội nghị chuyên đề, hội nghị giao ban vùng cũng sẽ tiến hành theo phương thức giao ban trực tuyến như lần thí điểm này.

Hội nghị đã tập trung thảo luận nhiệm vụ đã làm trong 9 tháng qua và bàn các nhiệm vụ còn lại của năm nay và tạo tiền đề cho việc thực hiện các nhiệm vụ của năm 2010, năm cuối cùng của kế hoạch 5 năm theo tinh thần tiếp tục đổi mới, bám sát thực tiễn tại địa phương, tiếp tục phát huy những bài học kinh nghiệm trong 9 tháng qua được thực tiễn chững minh là đúng đắn và khoa học.

* Tiến độ công việc trên đà khởi sắc

Bộ trưởng chỉ ra bốn ưu điểm nổi bất trong công tác 9 tháng qua. Một là quyết tâm rất cao trong chỉ đạo của Bộ ở cả 7 lĩnh vực. Kỷ cương làm việc được chấn chỉnh. Các đơn vị bảo đảm bám sát triển khai đúng chỉ đạo. Hai là, có sự tăng tốc mạnh trong việc thực hiện khối lượng công việc lớn của quý III. Đặc biệt các công việc trọng tâm được các Thứ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt, như việc xây dựng văn bản pháp luật, công tác thanh tra kiểm tra. Ba là, sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ và các đơn vị. Đây là một trong những lý do để khối lượng và chất lượng công việc đạt được đều tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Bốn là, sự phối hợp của Bộ và các Bộ, ngành Trung ương, các Sở TN&MT, đặc biệt trong quý III vừa qua, đảm bảo rất tốt. Hơi thở cuộc sống ở các địa phương đã gắn kết với Bộ. Bộ đã cùng tháo gỡ một số vướng mắc lớn ở các địa phương.

Hai tồn tại cần sớm được khắc phục, đó là tiến độ công việc, đặc biệt là công tác kế hoạch - tài chính và công tác tổ chức cán bộ. “Công tác tổ chức và bộ máy hoạt động của Bộ đã hoàn thiện, nhưng ở các Sở TN&MT các địa phương cần tiếp tục hoàn thiện hơn nữa. Nhất là tổ chức nhân sự ở lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, khoáng sản. Đề nghị Giám đốc các Sở TN&MT có ý kiến với lãnh đạo UBND địa phương cần dành ưu tiên nhân lực cho ngành TN&MT nói chung, Sở TN&MT nói riêng”. Hai lĩnh vực biển đảo và khí tượng thủy văn, Bộ trưởng cho rằng cần tăng tốc triển khai công việc mạnh hơn nữa.

Theo lãnh đạo các Sở TN&MT tham gia giao ban trực tuyến, bên cạnh những bước khởi sắc trông thấy của ngành, những kết quả to lớn đã đạt được như báo cáo chung của Bộ đã chỉ ra, yêu cầu tăng cường quản lý Nhà nước ở 7 lĩnh vực TN&MT vẫn là yêu cầu cấp bách đặt ra trong bối cảnh các địa phương còn có những bất cập cả về nhân sự và nguồn lực. Tình trạng khó khăn có một phần căn nguyên ở nguồn nhân lực còn thiếu ở các cấp quản lý TN&MT của địa phương, nhưng khó khăn còn ở chỗ các Sở TN&MT phải thích ứng với những đòi hỏi cấp bách của nhiệm vụ quản lý TN&MT.

“Năm nay là năm đầu tiên Đà Nẵng thực hiện đề án về môi trường - Thành phố xanh. Đề nghị Bộ giao Tổng cục Môi trường hướng dẫn địa phương để đảm bảo hiệu quả tốt nhất”, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng Nguyễn Điểu đề nghị. Vẫn theo ông Điểu, giao ban trực tuyến như lần này mang lại hiệu quả rất lớn. Vừa đảm bảo tiết kiệm, vừa chuyển tải được những thông tin chính xác, mới nhất tới các cán bộ trong ngành ở các địa phương.

Giám đốc nhiều Sở TN&MT tham gia trực tuyến, như Đồng Tháp, Bình Định, Vĩnh Long, Quảng Nam… tán thành ý kiến này. Giám đốc Sở TN&MT Thái Nguyên Dương Văn Khanh đề nghị Tổng cục Môi trường sớm ban hành văn  bản hướng dẫn các địa phương cách thức xác định mức đền bù thiệt hại do những sự cố môi trường gây ra, “hiện địa phương rất lúng túng trong xác định mức độ thiệt hại này”. Các ý kiến xung quanh Nghị định 69/CP, vấn đề cấp phép hoạt động khoáng sản, bảo vệ môi trường cho thấy TN&MT đang là những vấn đề “nóng” được quan tâm ở nhiều địa phương.

Kết luận tại Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên ghi nhận những ý kiến của lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ cũng như những ý kiến đóng góp rất kịp thời của lãnh đạo các Sở TN&MT tham gia trực tuyến. Đây là những thông tin hết sức quý báu, có ý nghĩa cả về chỉ đạo và thực hiện sẽ được Bộ nghiên cứu kỹ để phục vụ cho sự chỉ đạo các nhiệm vụ còn lại của năm nay và tạo tiền đề cho việc xây dựng kế hoạch năm 2010, năm cuối cùng của kế hoạch 5 năm, cũng như xây dựng kế hoạch 5 năm tới 2011-2015.

* Tiếp tục phối hợp liên kết đồng bộ

“Từ nay đến cuối năm, cần tập trung xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là những văn bản Bộ trình Chính phủ ban hành. Công tác kế hoạch và tài chính phải được coi là nhiệm vụ chủ lực. Cần tiếp tục cải cách hành chính, rút ngắn các thủ tục, sẽ tặng thưởng đơn vị nào thí điểm cấp phép trên mạng thành công, muốn vậy công nghệ thông tin phải được ứng dụng mạnh mẽ. Công tác chuyên môn ở các đơn vị, cả 7 lĩnh vực, đều cần làm tốt như báo cáo chung của Bộ đã đề ra”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương đặc biệt quan tâm tới việc triển khai Nghị quyết số 27/NQ-CP về một số giải pháp cấp bách trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường và xây dựng thành những chương trình hành động cụ thể. Theo Bộ trưởng, đây chính là kim chỉ nam, là cương lĩnh lớn để ngành bám sát triển khai thực hiện.

Những nhiệm vụ mới và mô hình tổ chức mới sẽ tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với các nhà quản lý và hoạch định chính sách ở các đơn vị và các Sở TN&MT địa phương. Theo Bộ trưởng, đổi mới, tìm sự phối hợp liên kết đồng bộ, tăng cường cải cách hành chính là vấn đề cấp thiết để có sự đột phá, thúc đẩy công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường phát triển nhanh và bền vững, tạo dựng một hệ thống quản lý Nhà nước chuyên ngành TN&MT thực sự vũng mạnh ở cả 7 lĩnh vực.

Tại Hội nghị, Chánh Văn phòng Bộ Trần Quý Kiên đã trình bày kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm đối với 7 lĩnh vực quản lý Nhà nước TN&MT.

Theo đó, đối với lĩnh vực quản lý đất đai, cần tập trung xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2003, ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định số 69/2009/NĐ-CP, Thông tư quy định về cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Thông tư hướng dẫn trình tự, thủ tục và nội dung xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất. Ngoài ra cần hoàn chỉnh Báo cáo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011-2015 của cả nước trình Quốc hội thông qua; Hoàn thành Báo cáo Kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 trên phạm vi cả nước trình Thủ tướng Chính phủ; triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án Tạo quỹ đất của Nhà nước phục vụ các mục tiêu công ích, chính sách xã hội, điều tiết thị trường đất đai và hỗ trợ tái định cư...

Tập trung xây dựng dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), Triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về phát triển tài nguyên nước đến năm 2020; hoàn thiện Quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ của các hồ chứa: Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà và trình Chính phủ Báo cáo tài nguyên nước và tình hình khai thác tài nguyên nước của Việt Nam là nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Lĩnh vực địa chất và khoáng sản sẽ tiếp tục tập trung xây dựng dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi); tổ chức thực hiện có hiệu quả 2 dự án: Điều tra đánh giá tiềm năng sa khoáng titan - zinrcon trong tầng cát đỏ vùng Ninh Thuận, Bình Thuận và Bắc Bà Rịa - Vũng Tàu; Thăm dò quặng urani vùng Thành Mỹ, tỉnh Quảng Nam; dự thảo Nghị định của Chính phủ ban hành Quy chế đấu thầu thăm dò, đấu thầu khai thác khoáng sản…

Lĩnh vực môi trường sẽ triển khai một loạt các kế hoạch như Kế hoạch kiểm soát ô nhiễm môi trường Quốc gia đến năm 2010, Kế hoạch quốc gia thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy;  Kế hoạch hành động đa dạng sinh học đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; trình ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quản lý phế liệu nhập khẩu. Tổng cục Môi trường cần tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương tăng cường quản lý, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường.

Đối với lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, các đơn vị cần khẩn trương hoàn thiện Chiến lược phát triển ngành khí tượng thủy văn đến năm 2020; trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề xuất quy định lại cấp báo động lũ trên các sông chính của Việt Nam và cho phép sử dụng các kịch bản cảnh báo nguy cơ sóng thần cho các vùng bờ biển Việt Nam; triển khai các hoạt động của dự án Tăng cường năng lực thực hiện Nghị định thư Montreal tại Việt Nam; triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ nay đến cuối  năm, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tập trung xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật như Luật Đo đạc và bản đồ và Nghị định hướng dẫn thi hành; triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam đến năm 2020 giai đoạn 2008-2011; ban hành các Thông tư: Quy định về định mức kinh tế - kỹ thuật kiểm tra và nghiệm thu sản phẩm đo đạc và bản đồ; quy định về định mức kinh tế - kỹ thuật quản lý và cung cấp thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ; quy định về Quy chế cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. Đồng thời xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và cơ sở dữ liệu đo đạc bản đồ; hệ thống thông tin địa danh dân cư, sơn văn, thủy văn, kinh tế - xã hội; hoàn thiện lưới trọng lực Nhà nước.

Tổng cục  Biển và Hải đảo Việt Nam cần sớm ban hành Thông tư hướng dẫn Nghị định số 25/2009/NĐ-CP; trình Thủ tướng Chính phủ Đề án Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam; Đề án Tăng cường năng lực cho hệ thống quản lý Nhà nước về biển giai đoạn 2010 -2015. Tham dự Đại hội của Tổ chức Hợp tác khu vực trong quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA tại Philippines và tổ chức thành công Hội nghị Đại hội biển Đông Á (COBSEA) tại Quảng Ninh.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn (Theo http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2018 << 12/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất