Chiều ngày 26 tháng 11 năm 2020, tại UBND thị xã Phú Mỹ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc liên quan đến các vướng mắc lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Phan Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Đại diện UBND thị xã Phú Mỹ và thủ trưởng một số cơ quan đơn vị trực thuộc Sở.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại diện UBND thị xã Phú Mỹ báo cáo kết quả đạt được trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và trong công tác đất đai. Qua đó cho thấy trong thời gian qua, thị xã Phú Mỹ đã luôn coi trọng, đẩy mạnh và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, thị xã cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ liên quan đến việc thực hiện pháp luật tài nguyên và môi trường trên địa bàn.

Đại diện UBND thị xã Phú Mỹ báo cáo những vướng mắc về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn

Qua những khó khăn vướng mắc của UBND thị xã Phú Mỹ báo cáo, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, giải đáp và tháo gỡ cho thị xã Phú Mỹ các kiến nghị liên quan tới các vấn đề như: vướng mắc trong công tác chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân; việc thực hiện thu hồi đất, hướng dẫn giải quyết đối với các trường hợp thửa đất được đề nghị tách thửa, cách giải quyết quyền lợi của các hộ gia đình, cá nhân đang trực tiếp sử dụng đất, tránh phát sinh đơn thư khiếu nại kéo dài,…Ngoài ra Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường để xin ý kiến giải quyết các khó khăn, vướng mắc vượt quá thẩm quyền.

Trong khi chưa có quy định cụ thể của pháp luật để giải quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND thị xã Phú Mỹ theo thẩm quyền quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương cần tuyên truyền, giải thích, vận động để người dân hiểu và đồng thuận trong việc triển khai. Nếu người dân vẫn không thống nhất thì hướng dẫn họ được quyền khiếu nại để cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. Bên cạnh đó Sở Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ quan tâm, phối hợp sớm để giải quyết những nội dung còn vướng mắc.

Kết thúc buổi làm việc, Đại diện UBND thị xã Phú Mỹ trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở đã dành thời gian để trực tiếp làm việc, tháo gỡ những khó khăn và giải quyết kịp thời những kiến nghị của thị xã Phú Mỹ trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!