Ngày 31 tháng 3 năm 2021, tại Hội trường B Trung tâm Hội nghị tỉnh Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh.

1280x623

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia Hội nghị có bà Phạm Thị Thịnh - Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai, ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng toàn thể Lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành và các doanh nghiệp có liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Trong những năm vừa qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách về công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã luôn quan tâm, chú trọng trong công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý đất đai và các lĩnh vực khác có liên quan. Đặc biệt việc tập huấn trang bị những kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành và cập nhật những nội dung mới trong lĩnh vực đất đai là rất quan trọng. Hàng năm, nhiều văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, đòi hỏi mỗi cán bộ ngành tài nguyên và môi trường phải cập nhật kịp thời để phục vụ tốt cho công tác thực thi pháp luật cũng như nắm bắt được tình hình thực tiễn, kịp thời tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc khi triển khai nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu khai mạc Hội nghị

Do đó, việc thực hiện quy định chi tiết thi hành Luật Đất Đai và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh đúng, đủ theo Nghị định 148/2020/NĐ-CP là hết sức cần thiết. Đồng thời đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung lắng nghe, tiếp thu các kiến thức mà báo cáo viên truyền đạt, tích cực trao đổi, thảo luận về các quy định trong Luật Đất Đai và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để báo cáo viên giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Bà Phạm Thị Thịnh - Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai trình bày những điểm nổi bật của Nghị định số 148/2020/NĐ-CP

Cũng tại Hội nghị, bà Phạm Thị Thịnh - Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày những nội dung mới, những điểm nổi bật của Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời, trực tiếp giải đáp những thắc mắc về các quy định tại Nghị định của các đại biểu về những nội dung chưa rõ, chưa hiểu sâu, đặc biệt là các nội dung gắn liền với tình hình thực tiễn công việc đang được giao phụ trách để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị.

Qua lớp tập huấn lần này, các đại biểu cơ bản đã nắm vững những nội dung, yêu cầu của Nghị định số 148/2020/NĐ-CP, trên cơ sở đó tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đất đai và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng ./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!