Ngày 03 tháng 5 năm 2021, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Công văn số 2131/BCĐ-YT về việc hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người từ địa phương khác về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

1280x623

Sau Thông báo khẩn của Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở một số nội dung sau:

1. Nếu từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trở về tỉnh trong vòng 14 ngày qua phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực thông qua cổng điện tử https://tokhaiyte.vn để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết và liên hệ y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế nếu đi về từ vùng dịch.

2. Thực hiện nghiêm việc quản lý các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19”. Đảm bảo giám sát đủ 14 ngày đối với người sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

3. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (khẩu trang - khoảng cách - không tập trung - khử khuẩn - khai báo y tế) của Bộ Y tế. Hạn chế việc tập trung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các cuộc họp chưa quan trọng, cấp bách, cần thiết do Sở chủ trì; dừng tiếp tổ chức, công dân liên hệ công việc…); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

4. Đề nghị những người đã đến những địa điểm theo lịch trình tại Công văn số 2127/BCĐ-YT ngày 30 tháng 4 năm 2021của Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc triển khai thông báo khẩn ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Bộ y tế; Công văn số 2133/BCĐ-YT ngày 03 tháng 5 năm 2021 về việc triển khai thông báo khẩn số 38 của Bộ y tế và các thông báo liên quan đến ca bệnh tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Công văn 2458/BCĐ-YT ngày 05 tháng 5 năm 2021 về việc triển khai Thông báo khẩn số 39 của Bộ Y tế và các thông báo truy vết liên quan của các tỉnh/thành phố, thực hiện ngay:

- Liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ;

- Thực hiện tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà;

- Gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình:

+ 1900.9095 (Bộ Y tế).

+ 0962.51.55.77 (Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

- Cài ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid -19:

https://www.bluezone.gov.vn

- Khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động và người dân không nên đến thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, các vùng lân cận khi không cần thiết.

- Các công chức, viên chức, người lao động và người dân phải khai báo ngay cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

- Các  công chức, viên chức, người lao động, người dân cần thông tin hay cung cấp thông tin liên quan đến dịch Covid -19 hãy liên hệ đường dây nóng của Sở Y tế, các Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Riêng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành cách ly tại nhà đối với 12 trường hợp là F1 tiếp xúc bệnh nhân dương tính với Covid -19. Đồng thời, đã thiết lập hệ thống công nghệ thông tin để họp, xử lý công việc từ xa và chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh khẩn trương bố trí, sắp xếp, tăng cường, phân công nhân lực cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức và Phòng cấp Giấy chứng nhận và Đăng ký đất đai đảm bảo không ùn tắc, tồn đọng công việc, nhất là giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính.

Đối với 29 trường hợp F2 đã tiếp xúc với 12 trường hợp F1 (28 trường hợp là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức và 01 trường hợp tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh), Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã tiến hành cách ly tại nhà từ ngày 05 tháng 5 năm 2021./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!