Ngày Quốc tế thiếu nhi ngày 01 tháng 6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 01 tháng 6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người nên chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa.

1280x623

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái tết thiếu nhi và mùa hè tươi vui đầy bổ ích Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Công đoàn bộ phận và Tổ công đoàn trực thuộc cũng thể hiện tình yêu thương dành cho các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại trụ sở qua những lời chúc tốt đẹp và những món quà với giá trị mỗi phần quà từ 100 đến 500 nghìn đồng nhân dịp chào đón Ngày Quốc tế Thiếu nhi ngày 01 tháng 6 và hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2021.

"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan". Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước. Cuộc sống thật đẹp khi chúng ta được bao quanh bởi tiếng cười giòn tan, sự ngây thơ, hồn nhiên và đáng yêu của trẻ thơ. Để nhân loại được ngắm nhìn điều đẹp đẽ ấy. Hãy trân trọng và cố gắng giữ gìn những nụ cười trong sáng rạng ngời của trẻ thơ ngày hôm nay./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!