Thực hiện Công văn số 6801/UBND-VP ngày 14 tháng 06 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai các giải pháp công nghệ chống covid 19. Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai, hướng dẫn đến các công chức, viên chức và người lao động cài đặt các ứng dụng, khai báo y tế điện tử và quy định về quét mã bằng QR CODE tại các điểm công cộng cụ thể như sau:

1280x623

1. Đăng ký thông tin QR Code nơi công cộng

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….)

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code.

Bước 3: Dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để các cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác thực hiện quét mã.

Lưu ý: trong trường hợp in để dán thì có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại của người được phân quyền để quét.

2. Hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, khai báo y tế điện tử

Các công chức, viên chức, người lao động có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “Khai báo y tế” như sau:

* Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

Cụ thể là:

Bước 1: (1) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn

(2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.

 

(3) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho công chức, viên chức, người lao động qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.

(4) Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống.

Bước 2: (1) Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ người thân. Lưu ý: Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

(2) Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

(3) Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người công chức, viên chức, người lao động với mã này có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

* Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Ứng dụng “Vietnam Health Declaration”

Ứng dụng Ncovi

Ứng dụng Bluzone

Các công chức, viên chức, người lao động có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.

Cụ thể là:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho công chức, viên chức, người lao động có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

(Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”).

3. Thực hiện Check-in/Check-out y tế

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế” công chức, viên chức, người lao động sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì công chức, viên chức, người lao động có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Bộ Y tế
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!