Chiều ngày 10 tháng 3 năm 2020 vào lúc 13 giờ 30 phút, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc họp về phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra. Tham dự cuộc họp có Ông Lê Ngọc Linh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

1280x623

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ông Lê Ngọc Linh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khái quát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới, công tác chuẩn bị, triển khai ứng phó với dịch bệnh. Tăng cường năng lực cơ sở vật chất, dự phòng trang thiết bị, vật tư y tế, …Đây là dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay, có ý nghĩa quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục kiên trì nguyên tắc phòng chống dịch, đồng thời xây dựng các giải pháp linh hoạt phù hợp với tình hình mới. Không để dịch lây lan rộng; không để xảy ra lây nhiễm chéo; không để tâm lý xã hội hoảng loạn hay chủ quan.


Công chức, viên chức, người lao động thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Tại cuộc họp, ông Lê Ngọc Linh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã quán triệt một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà các phòng, đơn vị phải triển khai ngay cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc sở và tuyên truyền người thân, gia đình thực hiện một số biện pháp để cùng phòng chống đại dịch Covid-19 như sau:

 

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn dù không thấy vết dơ ở tay, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

- Duy trì khoảng cách ít nhất 1-2 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người có triệu chứng ho, hắt hơi và sốt.

- Đặc biệt giữ cho môi trường sống của mình luôn được thoáng mát, trong lành, tạo một môi trường kháng khuẩn, virus.

- Mở cửa sổ cho không khí lưu thông trong phòng, tránh đóng kín cửa chính là tạo điều kiện cho virus phát triển.

- Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bởi tay đã chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm virus. Nếu chạm vào mắt, mũi hay miệng bằng bàn tay đã bị bẩn, virus có thể xâm nhập vào cơ thể.

- Nếu bị sốt, ho và khó thở, hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế.

- Báo cáo hàng ngày, hàng tuần về tình hình dịch bện để kịp thời xử lý.

Sở Tài nguyên và Môi trường tin tưởng và quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng chống tốt sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin:Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu