Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện hướng dẫn của Bộ thông tin và truyền thông tại văn bản số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 về việc triển khai, tuyền truyền và cài đặt Bluezone, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

1280x623

Các bước thực hiện cài đặt và sử dụng như:

- Để cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, trên trình duyệt web thông qua smartphone có kết nối mạng Internet, người dùng truy cập vào địa chỉ www.bluezone.gov.vn hoặc người dùng vào ứng dụng Google Play (CH Play) trên hệ điều hành Android hoặc vào ứng dụng AppStore trên hệ điều hành iOS có kết nối mạng Internet, gõ từ khóa Bluezone trong mục tìm kiếm sau đó tải ứng dụng về và cài đặt.

- Sau khi cài đặt xong, nhấn vào biểu tượng Bluezone trên smartphone, người dùng nhập số điện thoại sau đó nhận được mã OTP qua tin nhắn SMS. Nhập mã OTP vào để đăng nhập vào hệ thống và tiến hành xác thực các bước theo yêu cầu trên smartphone.

- Trên giao diện Bluezone, người dùng tiến hành nhấn vào nút Quét xung quanh, sau đó hệ thống tiến hành quét ở 02 trạng thái: Ở gần bạn và ở xa. Ngoài ra, hệ thống còn có nút Lịch sử tiếp xúc, cho phép người dùng biết được bao nhiêu lượt tiếp xúc.

- Khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại smartphone và bật kết nối bluetooth, ứng dụng sẽ ghi nhận các tiếp xúc gần với các thiết bị khác đang cài đặt ứng dụng. Thông qua các truy vết này, ứng dụng sẽ giúp cảnh báo ngay nếu người dùng đã từng tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 để kịp thời có biện pháp xử lý, và hỗ trợ cảnh báo cho người dùng.

Việc cài đặt ứng dụng Bluezone, qua đó nhận được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình bạn.

Tác giả bài viết: ĐCK
Nguồn tin:Sở Tài nguyên và Môi trường