Thứ Hai, ngày 28/9/2020, tại 02 Khu vực gồm khu Cảng cá Hưng Thái và Khu du lịch Thiên Ân, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan long trọng tổ chức Lễ ra quân “Làm sạch biển” hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020” và “Trao quà cho các ngư dân bám biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

1280x623

Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020 và trao quà cho các ngư dân bám biển tại Cảng cá Hưng Thái, xã Phước Hưng, huyện Long Điền

Dự lễ phát động có ông Lê Minh Ngân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông  Nguyễn Văn Hải, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đại biểu các cơ quan, ban, ngành và hơn 1.000 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ban tổ chức trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Cảng cá Hưng Thái, xã Phước Hưng, huyện Long Điền

Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường trong “Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 và trao quà cho các ngư dân bám biển tại khu vực bờ biển” tại Khu du lịch Thiên Ân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường; hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020; thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu tổng quát là “đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh; đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển; hình thành văn hóa sinh thái biển; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; ngăn chặn xu thế ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, tình trạng sạt lở bờ biển và biển xâm thực; phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển quan trọng. Những thành tựu khoa học mới, tiên tiến, hiện đại trở thành nhân tố trực tiếp thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển”.

Quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường được coi là yếu tố sống còn đối với sinh tồn quốc gia và sinh kế dân tộc. Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ để phát triển thành một nước công nghiệp, hiện đại và trên bước đường đó, chúng ta không tránh khỏi những thách thức liên quan đến vấn đề quản lý, bảo vệ tài nguyên và giải quyết ô nhiễm môi trường. Vì vậy, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, truyền thông về lĩnh vực tài nguyên và bảo vệ môi trường, biển đảo là một trong những nhiệm vụ hết sức cần thiết góp phần phát triển đất nước bền vững.

Để quản lý và khái thác hiệu quả tài nguyên môi trường biển và hải đảo, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát động chương trình đến từng cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và mỗi người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức về quản lý, phát triển bền vững tài nguyên và môi trường, biển và hải đảo. Đây chính là chìa khóa để phát huy về lợi thế, tiềm năng về biển, hải đảo, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho tỉnh nhà.

Ban tổ chức trao thùng đựng rác cho địa phương tại khu vực bờ biển Khu du lịch Thiên Ân, xã Phước Tỉnh huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại buổi ra quân, Ban Tổ chức trao tặng 300 bồn chứa nước ngọt chuyên dùng với dung tích 1.000 lít và 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Cảng cá Hưng Thái, xã Phước Hưng và 80 bồn nước, 900 lá cờ và 100 thùng rác cho ngư dân Khu du lịch Thiên Ân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền đồng thời động viên, khuyến khích các ngư dân tham gia phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường biển và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ban tổ chức, cán bộ công chức, viên chức tham gia dọn dẹp bờ biển Khu du lịch Thiên Ân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tin rằng những hành động nhỏ của các đại biểu, cơ quan, đoàn thể, đoàn viên thanh niên, học sinh và mỗi người dân người dân sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ Chiến dịch, chung tay “Làm cho thế giới sạch hơn” và vì một cộng đồng không rác thải nhựa và vì một môi trường xanh - sạch - đẹp./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin:Sở Tài nguyên và Môi trường