Hỏi đáp

Họ tên
Địa chỉ
Email
Lĩnh vực
Tiêu đề
Nội dung
Mã chống spam
imIZ20210

Câu hỏi

Câu hỏi:

Nội dung: Xin chào cán bộ phòng tài nguyên và môi trường, tôi cần tìm hiểu về thông tin quy hoạch sử dụng đất của thửa đất 784 tờ số 38 ở Xã Suối Nghệ, Châu Đức, BR-VT. Xin hãy cung cấp thông tin cho tôi nếu có thể, xin cảm ơn rất nhiều.
Người gửi: Lê Quang An
Ngày gửi: 15/10/2022 12:40:33 PM

Trả lời:

Xin cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
Để tra cứu quy hoạch sử dụng đất có 2 cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:
- Cách 1: Sử dụng App iLand để tra cứu quy hoạch sử dụng đất trên thiết bị di động hệ điều hành Android hoặc iOS.
Hướng dẫn tại địa chỉ: Tại đây
- Cách 2: Khai thác thông tin tại Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường (trực tiếp hoặc qua mạng).
Nếu có vướng mắc trong quá trình cài đặt sử dụng ứng dụng iLand hoặc khai thác thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02543.739.779 (trong giờ hành chính) hoặc email ItcVungTau@gmail.com để được giải đáp và hướng dẫn.
Cảm ơn bạn!
Ngày trả lời: 20/10/2022 10:57:57 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Cho tôi được hỏi là ứng dụng iland là của Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quản lý.hay của một đơn vị khác quản lý ứng dụng iland.Và ứng dụng iland cơ sở dữ liệu có hoàn toàn đúng không.vì tôi đang có ý định đăng kí tài khoản để sử dụng ứng dụng.Nhưng không biết cơ sở dữ liệu có có đúng không.Mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan Sở Tài Nguyên Môi Trường
Người gửi: Lê Văn Tâm
Ngày gửi: 22/08/2022 15:58:12 PM

Trả lời:

Cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
Xin trả lời anh/chị như sau:
1. Ứng dụng iLand là do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý và được vân hành bởi Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
2. Thông tin trên iLand là thông tin mà Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng để quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh nên dữ liệu hiện tại là nguồn dữ liệu chính xác nhất.
- Để đăng ký tài khoản iLand có trả phí anh/chị có thể liên hệ Số điện thoại: 025437.39779 để được hướng dẫn và hỗ trợ đăng ký tài khoản có trả phí.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 05/09/2022 13:35:46 PM

Câu hỏi:

Nội dung: Dear Quí Sỡ, Cho hỏi về độ sâu các hồ trong tỉnh trong tỉnh hiện nay có chổ nào sâu hơn 20m không để phục vụ sản xuất & Du lịch. Theo như xung quanh chổ ở hiện nay Hồ Đá Đen 5-6m , Hồ Đà Bảng 6-7m, Hồ Kim Long 6-7m. Mong Sỡ có thể cung cấp hồ tự nhiên, nhân tạo hay khai thác đá có độ sâu hơn 20m giúp. Xin Cám ơn
Người gửi: Dương Ngọc Ánh
Ngày gửi: 12/08/2022 11:48:27 AM

Trả lời:

Kính chào ông (bà) Dương Ngọc Ánh.
Ông (bà) có thể liên hệ Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trương để làm thủ khai thác thông tin về độ sâu của các hồ trên địa bàn tỉnh.
Địa chỉ số 01 đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa.
Số điện thoại: 025437.39779. Email: itcvungtau@gmail.com
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 16/08/2022 09:40:25 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Tôi có thắc mắc như sau về quy định 1 giấy chứng nhận thì được cấp 1 mã vạch.hay 1 mã vạch được cấp cho nhiều giấy chứng nhận van được.Va đều kien để cấp mã vạch cho nhiều giấy chứng nhận là gì..tôi xin cảm ơn
Người gửi: Lưu Văn Côn
Ngày gửi: 11/08/2022 14:29:44 PM

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường!
Mã vạch của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được quy định tại Điều 15 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Được sửa đổi theo quy định tại khoản 1 Điều 1 Thông tư số 09/2021/TT-BTNMMT ngày 30/6/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.
Như vậy mã vạch của giấy chứng nhận được in khi cấp giấy chứng nhận và không cần phải đề nghị cấp mã vạch riêng.
Xin cảm ơn!
Ngày trả lời: 16/08/2022 10:23:22 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Hiện nay gia đình tôi có đất nông nghiệp thu hồi để thực hiện dự án đường giao thông tại huyện Đất Đỏ, trên GCN ghi tên tôi và vợ tôi (nhận thừa kế đất từ ba mẹ tôi), tôi hiện đang kinh doanh vật liệu xây dựng, vợ tôi sản xuất nấm trên thửa đất nông nghiệp bị thu hồi, con tôi là sinh viên (trên 18 tuổi). Như vậy khi nhà nước thu hồi đất gia đình tôi có được xác nhận là hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp hay không? Nhân khẩu để hỗ trợ ổn định đời sống bao gồm những ai? Rất mong quý Sở sớm có thư trả lời cho tôi biết để thực hiện đúng quy định.
Người gửi: Trương Đức trí
Ngày gửi: 27/07/2022 17:24:51 PM

Trả lời:

Kính chào ông/bà Trương Đức Trí.
Xin trả lời câu hỏi của ông/bà như sau:
Văn bản trả lời câu hỏi.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 05/09/2022 09:09:28 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Thế nào là bản đồ số hóa.Và bản đồ số hóa có ích lợi gì không.Ví dụ về nhà tôi đang ở thuộc thửa 15 tờ 10 thì khi bản đồ số hóa thì có thấy đổi không.Mong Sở Tài Nguyên Môi Trường giải đáp thắc mắc ạ.Toi xin cảm ơn
Người gửi: Hoàng Thị Thùy
Ngày gửi: 07/07/2022 15:56:37 PM

Trả lời:

Kính gửi ông/bà Hoàng Thị Thùy.
Bản đố số hóa là việc chuyển bản đồ từ dạng giấy sang dạng số để quản lý bằng công nghệ tin học. Quá trình số hóa, biên tập theo quy định không làm thay đổi hình thể, số tờ, số thửa, loại đất. Tuy nhiên riêng đối với diện tích được tính toán lại bằng các phần mềm chuyên ngành có độ chính xác cao (do diện tích trên bản đồ giấy trước đây được tính bằng phương pháp thủ công).
Việc số hóa bản đồ giúp thay đổi công tác quản lý hồ sơ địa chính từ dạng giấy sang dạng số, tiết kiệm kinh phí đo đạc lại bản đồ, góp phần cho việc quản lý, giải quyết các thủ tục nhanh chóng, thay thế cách tính diện tích theo phương pháp thủ công bằng công nghệ tin học. Tuy nhiên để việc số hóa hiệu quả đòi hỏi nguồn bản đồ bản đồ địa chính phải có độ chính xác cao.
Theo ví dụ nếu nhà ông/bà đang ở thuộc thửa 15 tờ 10 thì khi bản đồ số hóa bản đồ thì số tờ, số thửa, loại đất không sẽ không bị thay đổi mà chỉ thay đổi về diện tích do được tính toán lại bằng công nghệ tin học. Tuy nhiên giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không thực hiện bất kỳ một dự án về số hóa bản đồ nào.
Để tránh hiểu nhầm xin thông báo thêm cho ông bà cụ thể: Nội dung số hóa bản đồ và đo đạc bản đồ địa chính bằng công nghệ số là 2 từ chuyên môn dễ gây hiểu lầm trong quá trình sử dụng. Nếu việc số hóa bản đồ thực hiện chuyển bản đồ giấy sang bản đồ số thì đo đạc bản đồ địa chính bằng công nghệ được thực hiện trực tiếp trên các thửa đất bằng máy đo điện tử, chuyển số liệu vào máy tính và biên tập thành bản đồ. Toàn bộ số tờ, số thửa, diện tích sẽ được phân mảnh, đánh số thửa, tính diện tích sẽ thay đổi hết theo quy định Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Quy định về bản đồ địa chính.
Hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng ứng dụng iLand trên điện thoại thông minh. Ông/bà có thể tham khảo thêm: Tại đây
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 05/09/2022 09:10:46 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Muốn tra cứu thông tin về số tờ, số thửa và tên người sử dụng đất. Vì tháng 5 /2020 tôi có nhờ 1 đơn vi làm giấy tờ tách thửa giùm. Nhưng nay đơn vị đó cứ nói là làm chưa xong, nhưng khi mở ứng dụng Iland - Brvt thì tôi thấy đất của mình đã tách thành 3 lô rồi. Và có Số ID, số tờ, số Thửa rõ ràng , nhưng khi hỏi bên làm giấy tờ thì họ nói là vẫn chưa xong. Xin cho hỏi tôi phải làm thế nào nào để biết được giấy tờ đất của tôi đang làm tới đâu và khi nào sẽ xong.xin cám ơn
Người gửi: Bùi bảo chánh
Ngày gửi: 10/06/2022 08:40:27 AM

Trả lời:

Cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường. Xin trả lời anh/chị như sau:
Anh/chị có thể liên hệ bộ phận một cửa nơi ""đơn vị được anh/chị nhờ"" đã nộp hồ sơ để giải đáp thông tin.
Ngày trả lời: 21/06/2022 13:35:09 PM

Câu hỏi:

Nội dung: Kính gửi Sở TN và MT tỉnh BRVT. Năm 2021 tôi có mua thửa đất tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên hiện tôi chưa thể thực hiện được thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho thửa đất trên. Lý do là có một con đường do chính quyền địa phương làm (đường nông thôn mới của xã) và đi qua thửa đất của tôi, khiến gia đình tôi không thể thực hiện đo đạc số hóa lại thửa đất và thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang cho tôi. Theo các cán bộ địa phương, việc công nhận pháp lý của con đường trên chưa được ban ngành cấp tỉnh phê duyệt. Vậy xin Quý đơn vị giải đáp cho tôi về thời gian cũng như kế hoạch công nhận pháp lý cho các con đường "nông thôn mới" tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc.
Người gửi: HÀ ĐẠT
Ngày gửi: 08/06/2022 15:18:09 PM

Trả lời:

Cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
Do anh/chị không có thông tin chính xác về thửa đất nên Sở Tài nguyên và Môi trường không thể trả lời chính xác. Để giúp câu trả lời được chính xác, anh/chị gửi giúp số tờ, số thửa của thửa đất hoặc số hiệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
Ngày trả lời: 21/06/2022 13:34:38 PM

Câu hỏi:

Nội dung: Cho tôi cin hổ thửa đất tôi ở ấp 5 xã tóc tiên ( số tờ 23 , sổ thửa 1010 ) . Khi cập nhật lại bản đồ qui hoạch thì từ màu hồng đã chuyển sang vàng . Vậy giờ đất tôi không còn là đất thổ cư nữa hay trong diện qui hoạch gì hay sao ạ ? . Vậy giờ đất tôi có thể làm phủ hồng lại không ?
Người gửi: Hồ Trần Ngọc Tuyên
Ngày gửi: 29/05/2022 13:42:49 PM

Trả lời:

"Cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
Xin trả lời anh/chị như sau:
1. Để "giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất" cập nhật đúng số hiệu tờ bản đồ và số thứ tự thửa đất, anh/chị có thể liên hệ bộ phận một cửa nơi toạ lạc thửa đất để thực hiện thủ tục cấp đổi.
2. Để tra cứu thông tin thửa đất được cung cấp chính thức bởi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, anh/chị có thể tải ứng dụng iLand (trên hệ điều hành Android và iOS) để tra cứu. Hướng dẫn cài đặt có thể tham khảo tại:
- Trên hệ điều hành Android: Tại đây
- Trên hệ điều hành iOS: Tại đây
Trong trường hợp anh/chị cần xác định số tờ, số thửa của thửa đất bất kỳ có thể đến vị trí thửa đất, sử dụng ứng dụng iLand, mở định vị GPS, tra cứu thông tin thửa đất tại vị trí anh/chị đứng.
3. Quy hoạch sử dụng đất được điều chỉnh bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Cá nhân không thể điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Anh/chị có thể tham khảo thêm tại Luật đất đai và Luật quy hoạch để biết thêm chi tiết.
Ngày trả lời: 05/09/2022 09:14:01 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Ngày 09/12/2020 tôi có nộp 1 bộ hồ sơ thừa kế vào bộ phận 1 cửa huyện Long Điền với nội dung đăng ký biến động với mã TTHC 2.000889.000.00.00.H06.sau khi được kiểm tra đầy đủ thì tôi bước nhận 1 giấy hẹn với mã hồ sơ là 000.00.35.H06-201209-0101.Ngày 21/12/2020 tôi nộp thêm 1 bộ hồ sơ thừa kế vào 1 cửa huyện với nội dung là Đăng kí biến động với mã TTHC2.000889.000.00.00.H06.va được nhận giấy hẹn với mã hồ sơ là 000.00.35.H06-201221-0072.Ngày 06/01/2021 tôi nộp 1 bộ hồ sơ với nội dung đăng kí biến động với mã TTHC.Va được tiếp nhận với mã hồ sơ là 000.00.35.H06-210106-0048.Nhưng đến nay tôi chỉ mới nhận được kết quả của ngày 09/12/2020 còn kết quả ngày 21/12/2020 và ngày 06/01/2021 vẫn chưa nhận được.tôi đã nhiều lần liên hệ với chi nhánh nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng.Tôi mong Sở Tài Nguyên Và Môi Trường xem xét trường hợp của tôi.Tôi xin cảm ơn Sở Tài Nguyên Và Môi Trường
Người gửi: Phạm Công Thanh Phương
Ngày gửi: 29/05/2022 11:08:37 AM

Trả lời:

Cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
Xin trả lời anh/chị như sau:
Để giải đáp vướng mắc về xử lý hồ sơ, anh/chị có thể liên hệ bộ phận một cửa cấp huyện nơi nộp hồ sơ. Trong trường hợp nhận thấy câu trả lời không thoả đáng, anh/chị có thể liên hệ đường dây nóng cơ quan kiểm soát thủ tục hành chính (0254) 3737 969 trên cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ngày trả lời: 05/09/2022 09:15:54 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Tôi có chuyển nhượng thửa đất 742m2 trong đó có 200m2 đất ở và 3 căn nhà.tôi có chuyển nhượng cho 4 người cùng sử dụng trên thửa đất trên và đã nộp hồ sơ đăng ký biến động tại cnvpđk huyện Đất Đỏ và đã ra thuế nhưng hồ sơ không được tiếp tục do không đủ điều kiện.vậy cho tôi hỏi như vậy thì có đủ điều kiện chuyển nhượng không
Người gửi: Nguyễn Ngọc Trí
Ngày gửi: 13/05/2022 09:44:34 AM

Trả lời:

Kính gửi ông (bà) Nguyễn Ngọc Trí. Qua nội dung phản ánh của ông (bà) không nêu cụ thể nguyên nhân không đủ điều kiện nên chúng tôi không thể hướng dẫn cho ông bà được.
Theo quy định điểm a, khoản 1, tại Điều 4 Quyết định 15/2021/QĐ-UBND ngày 20/9/2021 quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy định diện tích tối thiểu để tách thửa đối với đất ở có nhà ở phải có một trong các loại giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều 31 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai; có diện tích thửa đất từ 40 m2 trở lên, có chiều sâu thửa đất và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 4m.
Theo quy định tại điểm h, khoản 1, Điều 31, Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của luật đất đai quy định về việc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về nhà ở đối với nhà ở hoàn thành xây dựng trước và sau ngày 01/7/2006.
Theo quy định nêu trên, trường hợp hồ sơ ông (bà) thuộc diện nhận chuyển nhượng đồng sở hữu cho nhiều chủ sử dụng đối với thửa đất có đất ở thì cần thực hiện việc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về nhà ở để đảm bảo điều kiện về diện tích tối thiểu khi nhận chuyển nhượng đồng sử dụng đất. Đề nghị ông bà liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đât đai huyện Đất Đỏ để được hướng dẫn bổ sung cho đủ điều kiện chuyển nhượng. Trân trọng./.
Ngày trả lời: 20/05/2022 08:14:13 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Kính gửi Sở Tài Nguyên Môi Trường. Hiện tại tôi có sổ đỏ tại Suối Nhum, Hắc Dịch, Phú Mỹ. Tôi muốn sang tên để tách làm 2 lô nhưng phải chỉnh lý lại diện tích đất. Tôi xin hỏi là chi phí chỉnh lý hết tầm bao nhiêu và thời gian bao lâu thì hoàn thành. Xin cảm ơn
Người gửi: Hương Nguyễn
Ngày gửi: 09/05/2022 11:09:55 AM

Trả lời:

Kính gửi ông(bà): Hương Nguyễn.
Trường hợp có sự chênh lệch diện tích giữa số liệu đo đạc thực tế với số liệu ghi trên giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật Đất đai 2013 hoặc Giấy chứng nhận đã cấp mà ranh giới thửa đất đang sử dụng không thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề thì khi cấp hoặc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất diện tích đất được xác định theo số liệu đo đạc thực tế. Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn nếu có.
Để được chỉnh lý diện tích thửa đất ông (bà) nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của thị xã Phú Mỹ.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 19/05/2022 07:56:45 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Cho tôi hỏi quy định hiện nay với việc chuyển nhượng đất đồng sở hữu và đăng ký biến động với đất đồng sở hữu.
Người gửi: Nguyễn Ngọc Trí
Ngày gửi: 27/04/2022 13:12:46 PM

Trả lời:

Kính chào ông (bà) Nguyễn Ngọc Trí.
- Về cấp giấy chứng nhận đối với trường hợp thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất. Căn cứ theo khoản Điều 98 Luật đất đai năm 2013 quy định thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.
- Ngày 25/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản số 5702/UBND-VP gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Theo nội dung văn bản, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai rà soát, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ xác định nhu cầu, điều kiện của người sử dụng đất khi thực hiện các thủ tục chuyển nhượng để đảm bảo việc sử dụng đất đúng với mục đích đã được cấp Giấy chứng nhận (nhất là các trường hợp có diện tích sử dụng bình quân/hộ gia đình, cá nhân thấp hơn diện tích tối thiểu tách thửa trên địa bàn tỉnh).
- Về việc đăng ký biến động quyền sử dụng đất do chuyển nhượng: trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 79 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người sử dụng đất nộp hộ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp huyện (Bộ phận một cửa) nơi có đất.
Trên đây là một vài thông tin để ông (bà) tham khảo. Trân trọng./.
Ngày trả lời: 09/05/2022 14:25:59 PM

Câu hỏi:

Nội dung: Kính gửi Sở tài nguyên môi trường. Tôi có theo dõi thông tin mà trang thông tin của sở được biết nhiều chính sách của nhà nước và trước đây trên trang thông tin của Sở tnmt có giới thiệu ứng dụng iland! Xin hỏi làm sao để đăng ký sử dụng dịch vụ và điều kiện để được sử dụng cũng như chi phí trong quá trình sử dụng! Trong quá trình đặt câu hỏi có một số sai sót mong quý đơn vị thông cảm mong được quý cấp hướng dẫn
Người gửi: Nguyễn văn vũ
Ngày gửi: 19/04/2022 18:54:09 PM

Trả lời:

Gửi anh Vũ!
Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Sở Tài nguyên và Môi trường! Để cài và sử dụng phần mềm iLand anh có thể tham khảo link hướng dẫn. Thông tin về các mức sử dụng phần mềm iLand: Tại đây
Nếu có gì vướng mắc trong quá trình sử dụng anh có thể liên hệ số điện thoại 0254.373.9779 để được hướng dẫn thêm.
Cảm ơn anh!
Ngày trả lời: 05/09/2022 09:17:41 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Kính chào, cho tôi được hỏi, Hiện doanh nghiệp của tôi bị thất lạc mất Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Nay tôi muốn được xin trích lục lại sổ này vậy thủ tục như thế nào và quy trình làm việc ra sao? Xin chân thành cảm ơn.
Người gửi: Từ Trung Chung
Ngày gửi: 14/03/2022 13:11:03 PM

Trả lời:

Kính chào ông (bà) Từ Trung Chung
Ông (bà) có thể liên hệ Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trương để làm thủ tục trích lục sổ nguồn thải nguy hại.
Địa chỉ số 01 đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa. Số điện thoại: 025437.39779.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 15/03/2022 08:08:01 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường. Hiện tại tôi có một mảnh đất tại xã Long Phước, thành phố Bà Rịa muốn được đo đạc xác thực diện tích chính xác cần phải làm gì và chi phí để thực hiện đo đạc vẽ bản đồ là bao nhiêu? Mong được Sở Tài nguyên và Môi trường tư vấn.
Người gửi: Nguyễn Hữu Thành
Ngày gửi: 28/02/2022 12:24:41 PM

Trả lời:

Kính gửi ông: Nguyễn Hữu Thành.
Để thực hiện việc đo đạc, đo đạc chỉnh lý thửa đất trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Ông (bà) có thể liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Bà Rịa (địa chỉ: 137 đường 27/4, phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa) hoặc bất kỳ Tổ chức đo đạc nào được cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ để thực hiện.
Chi phí thực hiện việc đo đạc, đo đạc chỉnh lý còn phụ thuộc vào nội dung công vệc, diện tích theo từng thửa đất. Ông (bà) có thể tham khảo đơn giá theo Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 01 tháng 11 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Ban hành bộ đơn giá đo đạc địa chính, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Bà Rịa để biết thêm chi tiết.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 01/03/2022 10:52:08 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Tôi có tiến hành rút hồ sơ đo đạc và xin cấp đổi khu đo vậy thì thời gian giải quyết hồ só là bao nhiêu ngày kể từ khi tôi nộp vào bộ phận một của của chi nhánh vpđk đất đai huyện và trường hợp nếu sai sót do lỗi kỹ thuật đo vẽ của Nhà nước thì có bị trả hồ sơ không? Nếu không bị trả mà quá hạn dẫn đến ảnh hưởng trong hoạt động giao dịch dân sự thì trách nhiệm giải quyết khiếu nại tố cáo thế nào? Nếu hồ sơ không có sai sót mà đến ngày hẹn vẫn chưa trả thì tôi tra cứu thế nào để biết hồ sơ mình được giải quyết đến đâu
Người gửi: Nguyễn văn vũ
Ngày gửi: 22/02/2022 17:30:59 PM

Trả lời:

Kính gửi ông Nguyễn Văn Vũ. Sau khi nhận được phản ánh của ông. Chúng tôi đã liên hệ và chuyển phản ánh của ông với lãnh đạo Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh. Qua giải trình của Văn phòng Đăng ký Đất đai xin phúc đáp ý kiến của ông như sau:
- Thời gian giải quyết hồ sơ cấp đổi khu đo: Căn cứ điểm p, khoản 2 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. “Cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng là không quá 10 ngày; trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày”. Tuy nhiên, chủ sử dụng đất đã thỏa thuận rút hồ sơ đồng loạt ra khỏi công trình, nộp riêng lẻ tại bộ phận một cửa để xét cấp đổi riêng lẻ. Hiện nay, bộ thủ tục hành chính không quy định thời gian giải quyết hồ sơ cấp đổi riêng lẻ do đo vẽ lại bản đồ. Nên, hiện tại Chi nhánh đang áp dụng thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo mục 20 Quyết định số 2437/QĐ-UBND ngày 5 tháng 9 năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian giải quyết không quá 17 ngày làm việc.
- Quá trình hồ sơ có sai sót do lỗi kỹ thuật của Nhà nước: Quá trình thẩm tra hồ sơ tùy vào nội dung sai sót từng trường hợp cụ thể cán bộ thẩm tra sẽ liên hệ cán bộ địa chính xã và đơn vị thi công để tiến hành xác minh thực địa, tìm nguyên nhân sự sai lệch để hoàn thiện hồ sơ. Trong trường hợp thiếu các giấy tờ pháp lý cán bộ thẩm tra sẽ có văn bản trả lời và hướng dẫn để chủ sử dụng đất bổ sung cho đầy đủ cơ sở pháp lý.
- Trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo: Nội dung này không rõ ràng đồng thời không có tài liệu kèm theo nên Chi nhánh không có cơ sở để trả lời nội dung này
- Tra cứu thông kết quả giải quyết: Ông/ bà vào trang: dichvucong.baria-vungtau.gov.vn – vào tra cứu hồ sơ – nhập mã hồ sơ trên biên nhận để biết kết quả giải quyết hồ sơ.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 28/02/2022 12:18:53 PM

Câu hỏi:

Nội dung: kính gửi sở TNMT, Tháng 5/2020 tôi có nộp hồ sơ xin cấp đổi GCN QSD đất cho UBND xã Hòa Hội theo yêu cầu cấp đổi đồng loạt chỉnh lý số hóa cho GCN QSD đất số AA 415521 và GCN QSD số M 149106 và BK 65466 cho các thửa đất có địa chỉ tại ấp 4 xã Hòa Hội. Đến nay tháng 2/2022 gần 2 năm, tôi vẫn chưa nhận được thông báo hay kết quả hồ sơ giải quyết thế nào . Kính mong nhận được thông tin phản hồi về tình trạng cấp đổi các GCN QSD đất nêu trên.
Người gửi: Phan Văn Mỹ
Ngày gửi: 21/02/2022 16:32:41 PM

Trả lời:

Kính gửi ông Phan Văn Mỹ
Sau khi nhận được phản ánh của ông. Chúng tôi đã liên hệ và chuyển phản ánh của ông với lãnh đạo Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh. Qua báo cáo của Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh tình trạng hồ sơ của ông như sau:
- Quá trình rà soát xác định ông có nộp 01 hồ sơ cấp đổi số liệu khu đo mới là GCNQSDĐ số M149106 (Số tờ cũ: 14; Số thửa cũ: 08; Diện tích: 1198m2; tương ứng Số tờ mới: 129; Số thửa mới: 33; Diện tích 1264m2. Ngày nộp hồ sơ 29/5/2020; Số Biên nhận 1408. Do Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh tiếp nhận.
- Sau khi tiếp nhận hồ sơ Đơn vị thi công đã rà soát và phân loại hồ sơ ông Trần Văn Mỹ nhận thấy diện tích tăng 66,1m2, ranh giới, hình thể thay đổi nhiều so với trước, đồng thời ranh giới tiếp giáp đất ông Phan Hoài Phương (chủ sử dụng thửa đất số 40, tờ bản đồ 129) chưa thống nhất được ranh giới. Sau đó Đơn vị thi công đã tổng hợp và báo cáo lại trường hợp này với UBND xã Hòa Hội và đề nghị xác minh lại hồ sơ này tại thực địa. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể đi thực địa, đồng thời do lực lượng Công chức Địa chính xã còn mỏng lại kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ nên dẫn đến chưa giải quyết kịp thời hồ sơ ông Trần Văn Mỹ.
- Chiều ngày 22/02/2022 UBND xã cùng Đơn vị thi công đã xuống thực địa xác định lại ranh giới khu đất ông Trần Văn Mỹ, nhận thấy ranh giới giữa nhà ông Trần Văn Mỹ và ông Phan Hoài Phương (chủ sử dụng thửa đất số 40, tờ bản đồ 129) có hàng rào cố định, tuy nhiên hai bên vẫn chưa thống nhất được ranh giới và xảy ra tranh cãi. Dẫn đến chưa giải quyết được và chưa ký được giáp ranh. UBND xã đang sắp xếp và làm giấy mời để lần 2 lên làm việc lại. Buổi làm việc có lập Biên bản làm việc tại thực địa nhưng ông Phan Hoài Phương chưa chịu ký vào Biên bản làm việc. - Vì lý do trên nên hồ sơ cấp đổi của ông Trần Văn Mỹ chưa đủ điều kiện cấp đổi.
- Từ những lý do trên hồ sơ cấp đổi của ông Trần Văn Mỹ chưa đủ điều kiện cấp đổi.
Trân trọng./.
Ngày trả lời: 24/02/2022 10:37:42 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Gửi Sở Tài nguyên và Môi trường. Tôi có nộp hồ sơ đất đai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Châu Đức. Mã hồ sơ: 000.00.34.H06-211230-0156. Sau ngày hẹn trả 25/01/2022 tôi đã đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, nhưng được hướng dẫn (miệng) là sang tháng 3 năm 2022. Mong Sở Tài nguyên và Môi trường giải thích tại sao hồ sơ trễ và có ngày hẹn trả hồ sơ cụ thể đến người dân.
Người gửi: Trần Văn Nghĩa
Ngày gửi: 17/02/2022 12:31:35 PM

Trả lời:

Kính gửi ông Phan Văn Mỹ
Sau khi nhận được phản ánh của ông. Chúng tôi đã liên hệ và chuyển phản ánh của ông với lãnh đạo Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo lại với ông ngay.
Trân trọng ./.
Ngày trả lời: 25/02/2022 10:43:23 AM

Câu hỏi:

Nội dung: Tôi có lô đất này cần tách sổ, nhưng khi liên hệ phòng tài nguyên được biết tại khu vườn xã tân hải hiện tại tạm ngưng tách sổ, vì vậy tôi muốn hỏi khi nào thì khu vực trên được tách sổ trở lại.
Người gửi: Lê Quốc thanh
Ngày gửi: 13/02/2022 21:22:21 PM

Trả lời:

Kính gửi ông (bà) Lê Quốc Thanh.
Sau khi nhận được phản ánh của Ông (Bà). Chúng tôi đã liên hệ và chuyển phản ánh của ông (bà) với lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký thị xã Phú Mỹ. Theo đó hiện nay Chi nhánh Văn phòng Đăng ký thị xã Phú Mỹ vẫn đang tiếp nhận việc tách thửa theo Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND ngày 20/9/2021 quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (không tạm ngưng như Ông (Bà) phản ánh).
Để thực hiện việc tách thửa Ông (Bà) vui lòng liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký thị xã Phú Mỹ theo địa chỉ số 5 đường Nguyễn Du, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ (ĐT: 02543 92240) để được giải quyết hồ sơ tách thửa theo quy định. Trân trọng./.
Ngày trả lời: 14/02/2022 08:54:25 AM