Thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và Thường trực Tỉnh ủy, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên địa bàn và các tỉnh lân cận, nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả, trên cơ sở báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

1280x623

Chỉ tiếp nhận người về từ thành phố Hồ Chí Minh theo danh sách, phương án vận chuyển đã thống nhất giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đối với những trường hợp này khi về tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Bên cạnh đó những người về từ các tỉnh, thành có dịch phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Song song đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Công an tỉnh, các địa phương trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Cũng trong tối ngày 11 tháng 7 năm 2021, Ban Thường vụ Thành ủy Vũng Tàu đã tổ chức họp và đi đến thống nhất báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận cho Vũng Tàu được thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên toàn địa bàn, bắt đầu từ 0h ngày 14 tháng 7 năm 2021.

Một chốt kiểm soát dịch được đặt tại cửa ngõ vào thành phố Vũng Tàu

Phương án trên được đưa ra trong bối cảnh thành phố này liên tiếp ghi nhận nhiều ca dương tính với nCoV ngoài cộng đồng./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!