Xác định việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện giải quyết thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, dự báo còn kéo dài. Do vậy, thực hiện thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến là một giải pháp hiệu quả để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

1280x623

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nói riêng và cải cách hành chính nói chung, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với 111 thủ tục và được công bố trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, tại địa chỉ: Tại đây.

1. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào Google.com, gõ từ khóa “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”. Đăng ký tài khoản nếu bạn chưa Đăng ký hoặc Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản trước đó. Video hướng dẫn.

Bước 2: Chọn thủ tục hành chính. Video hướng dẫn.

Bước 3: Khai báo, nộp hồ sơ. Video hướng dẫn.

Bước 4: Theo dõi kết quả. Video hướng dẫn.

Bước 5: Nhận kết quả.

2. Lợi ích khi sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

a) Những việc làm 01 lần, sử dụng lâu dài

- Đăng ký tài khoản 01 lần, sử dụng lâu dài.

- Các thông tin về người sử dụng Dịch vụ công trực tuyến được lưu lại trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Lần sử dụng Dịch vụ tiếp theo, bạn không phải điền lại các thông tin đã điền trong lần trước.

- Kết quả giải quyết thủ tục hành chính được lưu trữ tại Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Bạn có thể truy xuất, tải về để sử dụng, xuất trình khi có yêu cầu, không phải lưu trữ hồ sơ dạng Giấy, dễ bị mất, làm giả. Trường hợp lưu giữ hồ sơ dạng Giấy, xảy ra thất lạc, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức.

b) Những việc trước đây cần làm, sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 không cần phải làm

- Không phải in từ file trên máy tính ra Giấy giảm chi phí.

- Không phải photo lại khi cần sử dụng.

- Không phải đi công chứng khi xuất trình cho cơ quan chức năng.

- Không phải sắp xếp, bố trí Kho lưu trữ Giấy.

- Không phải thuê nhân sự để quản lý Kho lưu trữ Giấy.

c) Không có nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19

3. Thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến, để tiến hành thanh toán phí, lệ phí các thủ tục về đất đai. Người dân và doanh nghiệp truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia qua địa chỉ dichvucong.gov.vn và làm theo Video hướng dẫn để thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia: Video hướng dẫn.

Việc nộp hồ sơ qua Dịch vụ công trực tuyến giúp người dân và doanh nghiệp có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet.

 Vì lợi ích của cá nhân và doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Bạn sẽ thấy hiệu quả từ chính trải nghiệm của bạn mang lại./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!