Nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông cho Dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam" của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Giải báo chí về "Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" do Báo điện tử VTC News phối hợp với Ban Quản lý dự án về "Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam", Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam); Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP-Việt Nam) tổ chức đã được chính thức phát động vào ngày 09/10/2021.

1280x623

Giải báo chí là dịp để ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về giảm ô nhiễm nhựa đại dương. Qua đó, cải thiện chất lượng, hình thức các tác phẩm báo chí, truyền thông về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương.

Để triển khai, phổ biến rộng rãi thông tin về Giải báo chí nêu trên, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp trong việc giảm thiểu rác thải nhựa đại dương nói riêng và chất thải nhựa nói chung trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai, phổ biến một số thông tin về Giải báo chí nêu trên như sau:

1. Thời gian nhận bài dự thi: Đến hết ngày 25/11/2021.

2. Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường.

3. Quy định về tác phẩm tham dự cuộc thi

Các tác phẩm dự giải phải là tác phẩm sáng tạo báo điện tử lần đầu, phù hợp với các mục tiêu và nhiệm vụ được nêu trong Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030. Đồng thời, phù hợp với định hướng và nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, ứng xử với các sản phẩm nhựa và rác thải nhựa đại dương đã được nêu trong Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn hai tác phẩm phù hợp với quy định của giải để tham dự. Nếu tác giả đã có hai tác phẩm riêng của mình, đồng thời tham gia nhóm tác giả sáng tác tác phẩm khác thì được chọn thêm tối đa 1 tác phẩm khác. Mỗi nhóm tác giả tối đa là 5 người.

 4. Giải thưởng

Giải thưởng là 1 giải nhất (20 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (15 triệu đồng/giải), 3 giải ba (10 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích, 2 giải phụ.

Thời gian trao giải dự kiến tổ chức ngày 10/12/2021.

5. Địa chỉ nhận bài dự thi

- Báo điện tử VTC News, tầng 12A, tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hà Nội hoặc qua mail: giaibaochigonn@gmail.com.

- Điện thoại liên hệ: 0243 632 1592 hoặc 0395 973 377.

è Kế hoạch và Thể lệ Giải báo chí: https://drive.google.com/file/d/1yxW-59cqqcKTlBjXxrq1bwzPgyxoa2zq/view?usp=sharing

Tác giả bài viết: HTTN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!