Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2021 vào lúc 8 giờ 30 phòng 308 Sở Tài nguyên và Môi trường và tại các điểm cầu, Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị viên chức năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Lâm – Chủ tịch Công Đoàn cơ sở, Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường và ông Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch Công đoàn Bộ phận - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường và cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.

1280x623

Toàn cảnh Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường đã thông qua Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và kế hoạch năm 2022 nêu rõ 05 nhiệm vụ đã hoàn thành trong năm 2021 tại Quyết định số 1152/QĐ-STNMT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường, cụ thể gồm:

1. Nhiệm vụ “Triển khai ứng dụng trên thiết bị di động (App) giám sát quyền sử dụng đất của tổ chức, cá nhân.

2. Nhiệm vụ “Kế hoạch điều tra, thu thập cập nhật thông tin, dữ liệu Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021”.

3. Nhiệm vụ “Duy trì hoạt động hệ thống thông tin ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2021”.

4. Nhiệm vụ “Vận hành Atlas Bà Rịa - Vũng Tàu”.

5. Nhiệm vụ “Triển khai Kế hoạch Chuẩn hoá cơ sở dữ liệu chuyên ngành Tài nguyên và Môi trường”.  

Ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó về cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin, Trung tâm cũng đã  hoàn thành “Xây dựng cơ sở dữ liệu quan trắc tài nguyên môi trường” và nhiệm vụ “Duy trì hoạt động hệ thống thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2020” đúng tiến độ và phần mềm Sổ tay quản lý đất đai Mobile Android và iOS, đã lấy ý kiến góp ý của các phòng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở, Ủy ban nhân dân cấp huyện nhằm đảm bảo sản phẩm khi nghiệm thu đưa vào sử dụng đạt hiệu quả. Thực hiện cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu, đảm bảo 100% hồ sơ đúng hạn, đúng quy trình, có cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với thời hạn mà quy trình đã xây dựng.

Về các phần mềm, ứng dụng do Trung tâm xây dựng mang lại hiệu quả đáng kể trong năm qua như:

- Hoàn thành App giám sát quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức. Ngày 15 tháng 6 năm 2021, đã cho ra mắt ứng dụng Sổ tay đất đai trên thiết bị di động (App), được thiết kế để vận hành trên hệ điều hành Android và iOS. Tính từ ngày công bố đến nay (đến thời điểm báo cáo) đã có 106.531 lượt cá nhân, tổ chức tham gia khai thác.

- Ứng dụng Atlas tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu trên nền tảng Web, Android và iOS, là sản phẩm của dự án “Xây dựng Atlas tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

- Quản lý đất công Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua phần mềm web, công bố các khu Đấu giá Đất công trên phần mềm web. Các khu đấu giá được công khai thông tin về: tài sản đấu giá, giá dự kiến, mục đích sử dụng, diện tích, thời hạn sử dụng đất, hình thức sử dụng đất, thông tin hồ sơ, thời điểm đấu giá, tài sản trên đất, thông tin xây dựng, vị trí khu đất, đơn vị quản lý và thông tin liên hệ.

Đặc biệt là trong năm 2021, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp  theo hình thức mở rộng, Trung tâm đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua viết bài, thiết kế Banner và Video hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên Trang thông tin điện tử (https://sotnmt.baria-vungtau.gov.vn); Fanpage (ITC Bà Rịa - Vũng Tàu) của Sở Tài nguyên và Môi trường và kênh Youtube (https://youtu.be/ivaP0tN2GO4) để tác động trực tiếp đến giới trẻ, để có thêm kênh thông tin đưa lợi ích của việc sử dụng Dịch vụ công trực tuyến đến hộ gia đình và xã hội, tạo sự đồng thuận, hiệu ứng lan truyền trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Xây dựng Video Clip để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đảm bảo người dân, doanh nghiệp thanh toán nghĩa vụ tài chính trực tuyến trong tình hình dịch bệnh. Video Clip được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ: https://sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/.

Ông Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch Công đoàn Bộ phận - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Tiếp theo Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch Công đoàn Bộ phận - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết tại Hội nghị viên chức năm 2021 và Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021 chủ yếu tập trung vào các vấn đề chủ yếu sau đây:

1. Đã hoàn thành công tác xét tuyển viên chức năm 2021; Quyết định tuyển dụng và ký Hợp đồng làm việc đối với 07 viên chức trúng tuyển trong kỳ xét tuyển ngày 22 tháng 12 năm 2021.

2. Thực hiện đúng, đủ các chính sách, quyền lợi của người lao động như: Chế độ thai sản, chế độ ốm đau, trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản và các chế độ về bảo hiểm y tế. Ngoài ra duy trì việc hỗ trợ xăng xe hàng tháng cho viên chức, người lao động, tiền thu nhập tăng thêm, trang bị đồng phục cho viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

3. Nâng cao công tác chăm lo người lao động. Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường cùng Ban chấp hành Công đoàn bộ phận thường xuyên quan tâm đến tiền thưởng trong những ngày lễ, ngày tết cho viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Ông Nguyễn Hoàng Lâm - Chủ tịch Công Đoàn cơ sở, Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Lâm - Chủ tịch Công Đoàn cơ sở, Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường cũng như các kết quả Trung tâm đạt được trong năm 2021. Qua đó tuyên dương tinh thần đi đầu trong những đơn vị về công tác cải cách hành chính, khoa học công nghệ, đặc biệt là về lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành tài nguyên môi trường, cần duy trì và phát huy nhiều hơn nữa trong năm 2022.

Ông Nguyễn Hoàng Lâm - Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua

Từ những thành quả đạt được trong năm 2021, Trung tâm đã đạt được danh hiệu tập thể xuất sắc.

Cũng tại Hội nghị đơn vị đã công bố quyết định thi đua và trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2021 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường năm 2022.

Ký giao ước thi đua giữa Giám đốc Trung tâm và Chủ tịch Công đoàn cơ quan

Ký cam kết người đứng đầu và các phòng trực thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường

Kết thúc Hội nghị ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào thi đua năm 2022 tới toàn thể viên chức, người lao động trong Trung tâm.

Toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm chụp hình lưu niệm tại Hội nghị viên chức năm 2022

Tác giả bài viết: NTNT
Nguồn tin: Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!