Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định Công bố kết quả chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT Index) năm 2021 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, trên thang điểm 100 kết quả xếp hạng chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2021. Sở Tài nguyên và Môi trường xếp hạng thứ 5 với tổng điểm là 85,34 điểm. So với năm 2020 đã tiến bộ vượt bậc (cụ thể là 11 bậc).

 

Qua kết quả đạt được cho thấy trong năm vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực trong công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nội bộ cơ quan, đơn vị với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp. Sở Tài nguyên và Môi trường được đánh giá là một trong những Sở có nhiều ứng dụng công nghệ thông tin hữu ích phục vụ người dân, doanh nghiệp và cả công tác quản lý. Một số kết quả tiêu biểu như:

- Ngày 15/6/2021, đã cho ra mắt ứng dụng Sổ tay đất đai trên thiết bị di động (App iLand BRVT), được thiết kế để vận hành trên hệ điều hành Android và iOS. Trong Quý III, đã triển khai hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng giám sát quyền sử dụng đất của tổ chức, cá nhân trên thiết bị di động (App iLand BRVT) đến các Sở, ban, ngành Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và hệ thống các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và người dân để đăng ký tài khoản truy cập.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp  theo hình thức mở rộng, ngoài việc tuyên truyền lên Trang thông tin điện tử của Sở, còn tuyên truyền trên các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook…) để tác động trực tiếp đến giới trẻ, để có thêm kênh thông tin đưa lợi ích của việc sử dụng Dịch vụ công trực tuyến đến hộ gia đình và xã hội, tạo sự đồng thuận, hiệu ứng lan truyền trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, giúp người dân và doanh nghiệp có thể làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước mọi nơi, mọi lúc khi chỉ cần có kết nối internet.

Tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của Sở

Tuyên truyền trên Trang Facebook

- Xây dựng VideoClip để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đảm bảo người dân, doanh nghiệp thanh toán nghĩa vụ tài chính trực tuyến trong tình hình dịch bệnh. VideoClip được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ: https://sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/.

- Thực hiện 100% chữ ký số, kiên quyết không sử dụng văn bản giấy trong luân chuyển văn bản; Chia sẻ văn bản, tài liệu trên môi trường mạng; Thực hiện chỉ đạo điều hành thông qua email và tin nhắn; Quản lý tiến độ trên file và phần mềm chuyên dụng...

Với mục tiêu góp phần tăng hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặt ra các bước đột phá, đó là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong năm tới Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục đề ra giải pháp nhằm phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!