Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc hợp nhất Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin Một cửa điện tử thành Hệ thống thông tin Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và đưa vào vận hành chính thức đáp ứng các tính năng theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ; đồng thời hệ thống đã kết nối, liên thông 03 cấp trên toàn tỉnh, kết nối với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Trục kết nối, liên thông của tỉnh theo quy định.

Sử dụng chức năng thanh toán trực tuyến được xem là giải pháp mang lại lợi ích không nhỏ cho cả người dân và các cơ quan nhà nước. Thay vì phải thực hiện thanh toán trực tiếp, hiện nay, người dân có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán các khoản lệ phí, phí giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến, giúp tăng tính minh bạch, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo đến các cơ quan, đơn vị, người dân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh được biết và thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí khi nộp hồ sơ trực tuyến kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2023.

Với quy trình thanh toán trên Cổng dịch vụ công tỉnh tại địa chỉ: https://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn/expway/smartcloud/icloudgate/page/thanhtoantructuyen.cpx, người dân và doanh nghiệp chỉ cần một thiết bị kết nối với internet như máy tính hoặc điện thoại, có thể dễ dàng nhập mã hồ sơ ghi trên phiếu tiếp nhận cùng số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để tra cứu nghĩa vụ và thực hiện nộp tiền trực tuyến qua ngân hàng hoặc quét mã QR để thanh toán và hoàn tất hồ sơ. Sau đó, người dân có thể tiếp tục lựa chọn hình thức nhận kết quả tại đơn vị giải quyết thủ tục hành chính hoặc chuyển phát về tận nhà.

Các bước thực hiện thanh toán Phí/lệ phí trên Công dịch vụ công của tỉnh

Tài liệu hướng dẫn được công khai tại: https://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn/expway/smartcloud/icloudgate/page/huongdan.cpx./.

 

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!