Ngày 21 tháng 12, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị “Chỉ số Quản trị môi trường trong chỉ số Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI)” tại Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Trần Thượng Thọ - Trưởng phòng Quản lý môi trường phát biểu khai mạc Hội nghị tại Trung tâm hành chính tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Thượng Thọ - Trưởng phòng Quản lý môi trường; T.s Phạm Anh Đức – Trưởng ngành – Khoa Kỹ thuật An toàn – trường ĐH. Văn Lang cùng các đại diện cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (gọi tắt là PAPI) là chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. Qua 14 năm, PAPI đo lường và so sánh trải nghiệm, cảm nhận của người dân về hiệu quả và chất lượng thực thi chính sách, cung cấp dịch vụ công của chính quyền địa phương ở 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Dữ liệu PAPI giúp chính quyền các cấp nhìn lại xu thế hiệu quả quản trị, khắc phục những hạn chế nhằm củng cố niềm tin của người dân vào chính quyền các cấp, hướng tới sự phát triển bền vững.

Tuy nhiên, việc khảo sát thông tin về những nội dung thuộc Chỉ số Quản trị môi trường theo công bố Chỉ số PAPI vẫn còn mới lạ đối với người dân trên địa bàn.

T.s Phạm Anh Đức – Trưởng ngành – Khoa Kỹ thuật An toàn – trường ĐH. Văn Lang trình bày chuyên đề.

Xác định trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc nâng cao Chỉ số Quản trị môi trường năm 2023; duy trì Chỉ số thành phần đạt kết quả tốt và cải thiện các Chỉ số thành phần đạt kết quả chưa tốt góp phần nâng cao Chỉ số Quản trị môi trường trong những năm tiếp theo.  Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong việc triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường; phổ biến đến cộng đồng cùng thay đổi hành vi, thói quen trong cuộc sống hàng ngày, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và các nội dung liên quan đến Chỉ số Quản trị môi trường nhằm nâng cao chỉ số Quản trị môi trường trong Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh góp phần xây dựng nền hành chính minh bạch, liêm chính, chuyên nghiệp, thống nhất, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của chính quyền các cấp với nhân dân.

Sau buổi Hội nghị hôm nay, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục triển khai tại các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn,  đảm bảo cán bộ, công chức, viên chức các thông tin về những nội dung thuộc Chỉ số Quản trị môi trường theo công bố Chỉ số PAPI. Qua đó, nhằm cụ thể hóa phù hợp với các đối tượng trên địa bàn và theo yêu cầu của cơ quan đơn vị trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: NTNT
Nguồn tin: Sở TNMT
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!