Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản số 27/BCH-VP ngày 19/3/2024 của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc chủ động sẵn sàng ứng phó với gió mạnh trên biển.

     Theo bản tin dự báo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm ngày 18/3, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; ngày và đêm 19/3, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 8-9; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Nhằm chủ động sẵn sàng ứng phó với gió mạnh trên biển, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai các nội dung như sau:

     1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về gió mạnh trên biển. Thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động kế hoạch sản xuất và có biện pháp phòng, tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.

     2. Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời hiệu quả.

     3. Khi có thông tin các sự cố về tàu thuyền hoặc các hoạt động khác trên biển, đề nghị các địa phương, các cơ quan, đơn vị có liên quan báo cáo ngay sự việc về Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh – Cơ quan thường trực về công tác  cứu nạn, cứu hộ trên biển được biết để chủ động xử lý hoặc tham mưu Trưởng ban chỉ đạo kịp thời và tổng hợp báo cáo theo quy định.

     4. Bộ phận thường trực theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển; tổng hợp tình hình và báo cáo thiệt hại (nếu có) về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển và cơ quan, đơn vị liên quan quan tâm thực hiện./.

Tác giả bài viết: NTNT
Nguồn tin: Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh BR-VT
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!