Với mục tiêu trao đổi, thảo luận cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư có liên quan đến ngành tài nguyên và môi trường; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của ngành đến các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như rà soát, tổng hợp các kiến nghị và đề xuất danh sách doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Buổi chiều ngày 09 tháng 7 năm 2024, tại Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường ông Phan Văn Mạnh và ông Nguyễn Thái Sinh – Phó Giám đốc Sở đã chủ trì Hội Nghị “Gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp năm 2024”

Ông Phan Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Cùng tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành: Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Cục Thuế tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch; Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Vũng Tàu (VCCI Chi nhánh Vũng Tàu), Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nhân trẻ và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động liên quan đến các lĩnh vực đất đai, môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản, du lịch trên địa bàn tỉnh…

Ngoài ra còn có cơ quan Báo, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

Sau khi ông Phan Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thái Sinh – Phó Giám đốc Sở đã thông qua báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị tham gia. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia cũng đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc của đơn vị mình và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận, có ý kiến hướng dẫn ngay tại Hội nghị. Đến nay, hầu hết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ còn tập trung chủ yếu ở lĩnh vực đất đai.

Hình ảnh đại diện của các Doanh nghiệp:

Ông Phan Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã nêu rõ trong thời gian qua, Sở đã có nhiều văn bản hướng dẫn doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản theo quy định. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cũng trực tiếp trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hội nghị, đồng thời yêu cầu các Phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc hướng dẫn các Doanh nghiệp về thành phần hồ sơ, tiếp nhận và khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Minh Thành – Trưởng phòng Quản lý đất đai

Ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai

Kết thúc Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở khẩn trương giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề liên quan nhiều sở, ngành khác, không thuộc thẩm quyền, Sở sẽ tổng hợp, báo cáo đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo. Kết quả Hội nghị sẽ củng cố mối quan hệ giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với các doanh nghiệp, nhà đầu tư; phát huy và mở rộng tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư./.

 

Tác giả bài viết: NTNT
Nguồn tin: SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!