Việc tra cứu Thông báo Thuế đất đai của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức… hiện nay đã được đơn giản hoá bằng cách chỉ cần truy cập vào Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân có thể dễ dàng kiểm tra ở bất kì đâu thông qua số hồ sơ nhận được từ tin nhắn. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc tra cứu Thông báo Thuế đất đai trong bài viết dưới đây nhé.

Tại Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: https://ungdung-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/TraCuuThongBaoThue, Sở Tài nguyên và Môi trường đang nỗ lực đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số và dần thân thiện hơn với người dân thông qua phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp và công dân tiếp cận thông báo Thuế đất đai trên nền tảng Web. 

Video hướng dẫn tra cứu thông báo thuếXem tại đây

Hỗ trợ người nộp thuế đất

Việc ra mắt ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế trên nền tảng Web đã thể hiện rõ quyết tâm của Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc chuyển đổi số, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế, thực hiện theo Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Với hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế, phần mềm Tra cứu Thông báo Thuế đất đai sẽ hỗ trợ người nộp thuế đất đai dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế. 

Các chức năng được hỗ trợ trên nền tảng Web

Khi đã truy cập vào danh mục tra cứu Thông tin Thuế. Theo đó, giao diện trang Web sẽ hiện ra mục “Số Thông báo Thuế”. Việc của người dùng là điền thông tin theo mẫu được yêu cầu.

Số thông báo thuế: Nhận được thông qua tin nhắn từ DVCONG BRVT gửi về người dùng.

Mã số hồ sơ: Đây là bước thiết lập giao dịch giữa người tra cứu thuế với cơ quan thuế.

Phần “Tra cứu Thông báo Thuế” bao gồm các thông báo xử lý hồ sơ: Loại thông báo thuế; Lệ phí trước bạ; Số thông báo thuế; Mã số hồ sơ.

Sở Tài nguyên và Môi trường đang tập trung vào phát triển hạ tầng số phục vụ các cơ quan nhà nước một cách tập trung, thông suốt. Theo đó, Ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Không giống như trước đây, người dân phải mất thời gian ra Bộ phận Một cửa để nhận Thông báo thuế dạng Giấy sau mới tới ngân hàng thực hiện nộp phí mà từ nay người dân có thể tự tra cứu Thông báo thuế đất đai trên nền tảng Web. Sau khi nhận được tin nhắn thông báo có Thông báo Thuế là ra Ngân hàng nộp phí. Ngân hàng tra cứu theo mã Biên nhận hồ sơ là có được thông tin để thu phí, tránh mất thời gian di chuyển cho người dân”.

Ngoài ra phần mềm tiếp tục hỗ trợ tốt hơn nữa cho người nộp thuế sẽ được cập nhật mới liên tục. Trong quá trình triển khai vận hành, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp nhận các ý kiến, phản hồi vướng mắc của người nộp thuế để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện phần mềm”, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết./.

Tác giả bài viết: HTTN
Nguồn tin: Sở Tài nguyên và Môi trường
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!