Ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solutions” năm 2022. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7/2022 đến tháng 10/2022 nhằm tìm kiếm, công bố các bài toán và các giải pháp xuất sắc về chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp và trong cộng đồng.

Với mục tiêu lan tỏa rộng rãi Cuộc thi này tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 4016/BTTTT-THH ngày 01/8/2022 về việc tuyên truyền, lan tỏa Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức, từ năm 2022 có sự tham gia đồng hành của Công ty Galaxy Digital, cùng sự tham gia bảo trợ truyền thông của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Báo VietNamNet, Báo Vnexpress và Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Nhằm tập hợp các bài toán, các vấn đề chuyển đổi số Việt Nam, tìm kiếm và chia sẻ các giải pháp cho chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp. Mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của Cuộc thi đều được khuyến khích tham gia nộp hồ sơ. Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi là vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng.

Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên và Môi triển khai, tuyên truyền đến các phòng, cơ quan, đơn vị hưởng ứng Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia như sau:

1. Đối tượng tham gia là mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của Cuộc thi.

2. Nội dung là đưa ra các việc khó, các bài toán khó và đăng ký bài toán của mình trên trang thông tin điện tử về Bài toán chuyển đổi số (tại địa chỉ https://c63.mic.gov.vn); Chia sẻ để lan tỏa các câu chuyện chuyển đổi số thành công trên trang thông tin điện tử (https://t63.mic.gov.vn) về Câu chuyện chuyển đổi số. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp trong ngành và tại địa phương cùng tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solutions”.

Trang thông tin điện tử về Bài toán chuyển đổi số

Trang thông tin điện tử về Câu chuyện chuyển đổi số

3. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 22/7 đến ngày 30/8/2022. Hồ sơ nộp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cuộc thi (https://vietsolutions.net.vn).

Kể từ ngày triển khai đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổng hợp và lựa chọn 30 bài toán chuyển đổi số. Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng đề nghị cơ quan cho ý kiến góp ý đối với 30 bài toán nêu trên để hoàn thiện và công bố trên Cổng thông tin điện tử về Bài toán chuyển đổi số. Dự thảo 30 bài toán gửi kèm theo hoặc xem trên trang điện tử chính thức (địa chỉ https://c63.mic.gov.vn).

Chi tiết Cuộc thi về “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet solutions” năm 2022 tại /FileUpload/files/T%C3%8CM%20KI%E1%BA%BEM%20GI%E1%BA%A2I%20PH%C3%81P%20CHUY%E1%BB%82N%20%C4%90%E1%BB%94I%20S%E1%BB%90%20QU%E1%BB%90C%20GIA%20-%20VIET%20SOLUTIONS%20.pdf./.

Tác giả bài viết: NTNN
Nguồn tin: Bộ Thông tin và Truyền thông
Đánh giá bài viết:

Mời bạn cho điểm!